เจาะประเด็นข่าว 7HD

แข่งขันดุ ลอบยิงผู้สมัครนายก อบต. จ.นครศรีธรรมราช

เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บคือ นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง ซึ่งเป็นอดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบลควนชุม จังหวัดนครศรีธรรมราช และเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.ควนชุม ถูกคนร้ายลอบยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .45 จำนวน 1 นัด กระสุนถูกที่แขนซ้ายได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุมีผู้ช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลร่อนพิบูลย์ และถูกส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้แพทย์ทำการผ่าตัดเนื่องจากกระสุนถูกกระดูกแขนจนแตก

ตำรวจสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายชัยยุทธขี่รถจักรยานยนต์ออกไปพบประชาชนตามปกติ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบก่อนชักอาวุธปืนยิงใส่นายชัยยุทธ 1 นัด ทำให้นายชัยยุทธต้องตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์พุ่งลงไปในคูน้ำข้างทาง เพื่อหนีการถูกตามยิงซ้ำ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด .45 ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไป เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

ล่าสุด กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช นำชุด EOD เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อสืบหาอาวุธปืนของผู้บาดเจ็บและวัตถุพยานหลักฐานที่ยังหาไม่พบ หลังทั้ง 2 ฝ่าย ยิงสวนต่อสู้กัน ขณะเดียวกันได้กระจายกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดในทุกเส้นทาง ทั้งนี้มีรายงานว่าคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ โดยมือปืนเป็นคนที่นั่งซ้อนท้าย

ซึ่งรายละเอียดเพิ่มเติมรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง และต้องรอทางตำรวจหาข้อเท็จจริง ว่าจะเกี่ยวข้องกับปมการเมืองหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง