เจาะประเด็นข่าว 7HD

ช้างศึก U23 ได้ไปต่อ มีหลายประเด็นให้กล่าวขานกันทั้งในโลกโซเชียลและโลกความเป็นจริง

ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ผลการแข่งขัน 3 นัดของทีมไทย นัดแรก เสมอ มองโกเลีย 1-1, นัดที่ 2 ชนะ สปป.ลาว 3-0 และนัดสุดท้าย เสมอ มาเลเซีย 0-0

ทำให้ไทยมี 5 คะแนน ได้อันดับ 2 ของกลุ่ม J โดย แชมป์กลุ่มเป็นของ มาเลเซีย ได้เป็นเล่นรอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถานต่อไปในปีหน้า ส่วนไทย ที่ได้อันดับ 2 ต้องไปลุ้นเข้ารอบในฐานะอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีมจาก 11 กลุ่ม

แต่เงื่อนไขคือ ต้องลุ้นให้ สปป.ลาว ที่อยู่กลุ่มเดียวกับไทย ชนะ มองโกเลีย เท่านั้น ไทยจึงจะเป็นอันดับที่ 2 ที่ดีที่สุด 1 ใน 4 ทีม
พอจบเกมระหว่าง ไทย กับ มาเลเซีย เสมอกัน 0-0 มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ออกมาให้สัมภาษณ์ขอโทษแฟนบอลแบบเซ็งๆ ทันที เรียกว่า ผิดหวัง ท้อแท้ หมดหวังที่จะได้ไปต่อ

เช่นเดียวกัน “โค้ชโย่ง” ที่ก่อนหน้านี้ “บน” ด้วยการวิ่งหรือเดิน แต่ยังแก้บนไม่ครบ ก็ออกมาสัมภาษณ์หลังจากจบเกมคู่ สสป.ลาว ที่ชนะ มองโกเลีย 3-2 ทำให้ไทย ผ่านเข้ารอบได้สำเร็จ

และหลังจบสัมภาษณ์ โลกโซเชียลเริ่มกระหน่ำทันที มีทั้งให้กำลังใจ มีทั้งดรามา ทำนองประชดประชัน

ส่วนบรรยากาศโรงแรมที่พักนักเตะไทย ที่รู้ผลการแข่งขันคู่ สปป ลาว กับ มองโกเลีย ต่างออกมากระโดดโลดเต้นส่งเสียงแสดงความดีใจสั่นฟลอร์กันเลยทีเดียว รวมทั้ง “มาดามแป้ง” คนที่ออกมาสัมภาษณ์ครั้งแรก ที่สนามคู่ไทย กับ มาเลเซีย สงสัยคนนั้นกลับไปแล้ว อยู่ที่โรงแรมมาดามแป้งคนใหม่ คนละอารมณ์เลย และด้วยความดีใจ เลยใจป้ำควักอีก 1 ล้านบาทอัดฉีดให้กับนักเตะ


สรุปแล้ว นักเตะไทยได้รับการอัดฉีดไป 2 ล้านบาท แต่อย่างไรก็ตาม จากการที่นักเตะรวมตัวกันได้ 5 วัน แถมเล่นบนพื้นสนามที่เป็นหญ้าเทียม ได้แค่นี้ ผ่านเข้ารอบไปได้ถือว่า “ดีแล้ว”