สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ช่วยแม่สุนัขถูกยิงกระสุนฝังใน แต่ทนเจ็บยืนให้นมลูก

ความคืบหน้าภาพสะเทือนใจ เจ้ากาแฟ สุนัขแม่ลูกอ่อนที่ถูกคนใจร้ายยิงกระสุนฝังในแต่ยังทนเจ็บ ยืนให้นมลูก เป็นภาพที่หลายคนเห็นแล้วอดเวทนาสงสารไม่ได้

กรณีสุนัขแม่ลูกอ่อนที่อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ถูกคนใจร้ายใช้ปืนยิงบริเวณราวนม จนกระสุนฝังใน แต่ต้องทนเจ็บปวดบาดแผล ทำหน้าที่แม่ให้นมลูก 7 ตัว ดูดกิน

หลังจากมีคนแชร์เรื่องราวสุดเวทนา มีเพื่อนสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กในกลุ่มเข้ามาแนะนำคลินิกสัตวแพทย์หลายแห่ง เพื่อเป็นตัวเลือกในการผ่าเอากระสุนออก และพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงคนที่ทำว่า ทำได้อย่างไรกับสุนัข เช่น คนใจร้ายมาก, โดนกระสุนปืนเลยใช่ไหมคะ ต้องไปหาสัตวแพทย์, รู้ตัวคนทำยังครับ, สงสารจังใครน้อ ช่างใจร้ายจริง ๆ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากกลุ่มผู้ใจบุญว่า ได้ช่วยกันหาคลินิกสัตวแพทย์ที่รับผ่ากระสุนให้ เจ้ากาแฟ ในราคาที่ไม่แพง นอกจากนี้ ยังได้ช่วยกันระดมทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายผ่ากระสุนออกให้ เจ้ากาแฟ สุนัขแม่ลูกอ่อนที่น่าสงสารอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยัง นายศิริวัฒน์ จันทร์สุบิน อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้ากาแฟ สุนัขแม่ลูกอ่อนที่ถูกยิง เพื่อแจ้งให้ทราบว่ามีกลุ่มผู้ใจบุญประสงค์ที่จะช่วยเหลือ เจ้ากาแฟ และให้นำ เจ้ากาแฟ มาทำการผ่าตัดที่คลินิกกนิษฐาสัตวแพทย์ ที่อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้ นายศิริวัฒน์ และครอบครัว รู้สึกตื้นตันและดีใจมากที่มีคนช่วยเหลือ เจ้ากาแฟ ในครั้งนี้ เพราะ เจ้ากาแฟ จะได้ไม่ต้องทนเจ็บปวดบาดแผลอีกต่อไป

จากการตรวจบาดแผลที่ถูกยิงพบว่ายังดีที่กระสุนไม่ไปถูกอวัยวะที่สำคัญอย่างอื่น แต่ถ้าขืนปล่อยไว้ก็อาจจะทำให้แผลติดเชื้อได้ในอนาคต และอาจยากในการรักษา

ทางที่ดีที่สุดก็คือต้องผ่าเอากระสุนออก โดยทางคุณหมอเลือกใช้วิธีฉีดยาชาแทนการฉีดยาสลบ เนื่องจาก เจ้ากาแฟ ยังต้องให้นมลูก ๆ อยู่ และให้เจ้าของเป็นคนช่วยจับอยู่ข้าง ๆ หลังจากนั้นจึงได้เริ่มผ่าเอากระสุนที่ฝังออก และเมื่อผ่ากระสุนออกมาได้เป็นผลสำเร็จ พบว่าเป็นกระสุนลูกตะกั่วสีดำ จากนั้นก็ทำการเย็บแผลและให้ยาแก้ปวดกลับไปหาลูก ๆ ได้ ซึ่งจากอาการโดยรวมไม่น่าเป็นห่วง คาดว่า 7 วัน แผลก็น่าจะเริ่มหายเป็นปกติ