สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าตัวคนทำร้ายร่างกายเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ บาดเจ็บสาหัส จ.สุพรรณบุรี

ที่ จังหวัดสุพรรณบุรี มีการโพสต์ภาพเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ คนหนึ่ง เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยระบุว่า เด็กหญิงคนนี้ถูกคนในครอบครัวทำร้ายร่างกายอาการสาหัส ก่อนจะมีคนพาไปทิ้งไว้ที่โรงพยาบาล

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก "จือปาก" โพสต์ภาพเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ในสภาพที่น่าสงสาร หน้าตาช้ำบวม และตามร่างกายมีร่องรอยถูกบุหรี่จี้เต็มไปหมด โดยข้อความที่โพสต์ระบุว่า "ขอความช่วยเหลือค่ะ หลานสาวอายุ 3 ขวบ เป็นลูกของน้องสาว แต่ส่วนตัวแล้วไม่ได้สนิทกัน และยังระบุว่า สามีของน้องสาวเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำ แต่กลับมาทำร้ายร่างกายลูกของตัวเอง จนบาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ และขณะนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร และระบุด้วยว่า พิกัดอยู่ที่ จังหวัดสุพรรณบุรี

ทีมสนามข่าว 7 สี จึงไปสอบถามข้อเท็จจริงกับ ร้อยตำรวจเอก ประยุทธ นุชนารถ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ยายของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ ได้เข้ามาแจ้งความ บอกว่าหลานสาวได้รับบาดเจ็บโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งยังระบุว่า มีบุคคลไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง พาหลานสาวไปโรงพยาบาลศูนย์เจ้าพระยายมราช ทั้งยังอ้างด้วยว่า เด็กถูกยายทำร้ายร่างกาย เพียงเพราะไม่พอใจที่พ่อกับแม่ของเด็กหญิงไม่ยอมให้เงิน และบุคคลดังกล่าวก็ให้หมายเลขโทรศัพท์ไว้กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ก่อนจะหายตัวไป

ตำรวจบอกว่า หลังได้รับแจ้งความ ก็พยายามไปติดตามหาตัวพ่อและแม่ของเด็ก จึงโทรศัพท์ติดต่อไปยังหญิงอายุ 28 ปี ซึ่งเป็นแม่ของเด็กหญิง แต่กลับพบว่าคนที่รับสายเป็นสามีของหญิงอายุ 28 ปี และคาดว่าทั้งสองอยู่ด้วยกัน โดยทั้งคู่ให้การปฏิเสธ ไม่ได้เป็นคนพาเด็กไปโรงพยาบาล และยืนยัน ไม่ได้ทำร้ายเด็ก ทั้งยังท้าทายด้วยว่าจะแจ้งความกลับ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ พบว่าสามีของหญิงอายุ 28 ปี เคยถูกจับในคดีพยายามฆ่าที่จังหวัดสงขลา และคดีชิงทรัพย์ที่จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ทีมสนามข่าว 7 สี พยายามติดต่อสอบถามยายของเด็กหญิงอายุ 3 ขวบ แต่ก็ได้รับการปฏิเสธ ขณะที่ทางตำรวจบอกว่าตอนนี้คงต้องรอให้เด็กหญิงอาการดีขึ้นก่อน จากนั้นจะสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ เพื่อให้รู้ข้อเท็จจริงว่าใครเป็นคนทำร้าย ก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

ทั้งนี้ อาการล่าสุดของเด็กหญิง ทราบว่า น้องออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ยังต้องไปทำกายภาพบำบัด เพราะเดินไม่ปกติ