7HDร้อนออนไลน์

อุทาหรณ์อุบัติเหตุ จยย.ย้อนศร ชนประสานงาเก๋งเมาแล้วขับ ดับ 1 สาหัส 1

วันนี้ (24 ต.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิจักชณ์ สายเบาะ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองอุบลราชธานี มีเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดที่ถนนเลี่ยงเมือง บริเวณจุดกลับรถหน้าสวนวนารมย์ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี กู้ชีพองค์บริการส่วนจังหวัดอุบลราชธานีเข้าช่วยเหลือ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน ขษน 258 อุบลราชธานี สภาพคอรถด้านหน้าขาด ตัวรถพังยับเยินทั้งคัน เศษซากตัวรถกระจายเต็มถนน ห่างจากจุดที่ชนประมาณ 50 เมตร พบ น.ส.ปัทมา เสือทอง นอนจมกองเลือดได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ใกล้กันพบร่างของ นายอำนาจ สาสุข อายุ 45 ปี คนขับรถจักรยานยนต์ นอนคว่ำหน้า ศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตคาที่ ห่างออกไปอีกประมาณ 50 เมตร พบรถเก๋งสีดำ หมายเลขทะเบียน กง 2336 สุรินทร์ สภาพดันหน้าพังยับเยิน กระจกหน้ารถแตก มีครอบเลือดคาดว่าเป็นของนายอำนาจ โดยมี นายธีรวัฒน์ คุ้มครอง อายุ 26 ปี แสดงตัวเป็นคนขับ

นายธีรวัฒน์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองเป็นช่างซ่อมรถ หลังเลิกงานได้ทานข้าวกับเพื่อน กำลังจะกลับบ้าน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเห็นรถจักรยานยนต์คู่กรณีได้ย้อนศรมา ตนจึงคิดว่ารถจักรยานยนต์จะจอดแต่กลับตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทัน ประสานงาอย่างแรง ส่งผลให้คนขับและซ้อนรถจักรยานยนต์กระเด็นจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุได้มีกลุ่มเพื่อนของนายอำนาจที่ทราบข่าวเดินทางมาจุดเกิดเหตุแล้วได้มีปากเสียงกับกลุ่มเพื่อนของนายธีรวัฒน์ ที่พูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้กลุ่มเพื่อนของนายอำนาจไม่พอใจ เพราะเหมือนพูดไม่ให้เกียรติกับผู้ตาย จึงได้มีการรุมชกต่อยกลุ่มเพื่อนของนายธีรวัฒน์ จนต้องกระโดดขึ้นรถกระบะหนีออกจากที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายธีรวัฒน์ ไปตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย พบว่ามีระดับแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงได้แจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ส่วนขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง