เช้าข่าว 7 สี

ฟุตบอลไทยลีก แบงค็อกฯ เปิดบ้านชนะ ชลบุรีฯ ขยับขึ้นที่ 2 ของตาราง

ฟุตบอลไทยลีก คู่บิ๊กแมทช์ประจำสัปดาห์ ที่สนามธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 เปิดบ้านรับการมาเยือนของ ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 4 ครึ่งแรก เจ้าถิ่น มีโอกาสทำประตูขึ้นนำหลายครั้ง แต่จังหวะสุดท้ายไม่เด็ดขาดพอ หมดครึ่งแรก เสมอ 0-0

ครึ่งหลัง ประตูชัยประตูเดียวของเกมนี้เกิดขึ้นในนาทีที่ 65 จากจังหวะที่ ทริสตอง โด หลุดไปทางขวาก่อนเปิดเข้ากลางบอลถึง วานเดอร์ หลุยซ์ แต่งหนึ่งจังหวะก่อนยิงเข้าไปเป็นประตูชัยให้ แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0 เก็บชัยชนะเป็นนัดที่ 4 ติดต่อกัน แบงค็อกฯ แข่ง 7 นัด มี 16 คะแนน ขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ส่วน ชลบุรีฯ แพ้เป็นนัดที่ 3 ในรอบ 4 เกม ตกไปอยู่อันดับ 7 แข่ง 8 นัด มี 11 คะแนน

ส่วนที่สนามช้างอารีนา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมนำ ทำศึกดาร์บี้แมทช์ภาคอีสานพบกับ นครราชสีมา เอฟซี ทีมอันดับ 12

นาทีที่ 11 บุรีรัมย์ฯ เหลือผู้เล่น 10 คน จากจังหวะที่ รัตนากร ใหม่คามิ พุ่งเสียบ ควาเบนา อัปเปียห์-คูบี ผู้ตัดสินดู VAR แล้วให้เป็นใบแดง หมดครึ่งแรก เสมอ 0-0

ครึ่งหลัง บุรีรัมย์ฯ ที่เหลือผู้เล่นน้อยกว่า มาได้ 2 ประตูรวดจาก ปิยพล ผานิชกุล นาทีที่ 61 และ ซามูเอล โรซ่า นาทีที่ 71 หมดเวลา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คน เปิดบ้านเอาชนะ นครราชสีมา เอฟซี 2-0 แข่ง 8 นัด มี 19 คะแนน ยังรักษาตำแหน่งทีมนำ ส่วน นครราชสีมาฯ มี 8 คะแนน อยู่อันดับ 12 เท่าเดิม

ส่วนผลอีก 2 คู่

โปลิศ เทโร เอฟซี ไล่ตามตีเสมอ ราชบุรี เอฟซี 2-2
เชียงราย ยูไนเต็ด แพ้ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เหลือ 10 คน ตั้งแต่นาทีที่ 14 ไป 0-1