สนามข่าว 7 สี

5 สตาร์ดัง จ่อหมดสัญญาซัมเมอร์นี้

เรื่องการย้ายทีมกับนักฟุตบอล ถือเป็นของคู่กันมาอย่างยาวนาน โดยช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะถึงนี้ ซูเปอร์สตาร์ดังหลายต่อหลายคนกำลังจะหมดสัญญากับต้นสังกัด ด้วยเหตุผลและเงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้พวกเขาสามารถย้ายทีมแบบไร้ค่าตัว ส่วนจะมีใครบ้าง เราลองไปติดตามพร้อมกันเลย

อันดับ 5 ปอล ป็อกบา (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด)
ป็อกบา จะหมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงหมดฤดูกาลนี้ โดยมีทีมที่ตกเป็นข่าวด้วยอย่าง เปแอสเช, เรอัล มาดริด ว่ากันว่า ป็อกบา ไม่น่าต่อสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว เพราะปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่เรียบร้อย

อันดับ 4 เปดรี (บาร์เซโลนา)
ถือว่าเป็นดาวเตะคนสำคัญของสโมสร อย่างไรก็ตาม การต่อสัญญาฉบับใหม่ยังตกอยู่ในเครื่องหมายคำถาม แน่นอนว่าสถานะการเงินของ บาร์เซโลนา ที่ยังติดลบเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนคาดเดาว่าเปดรีจะไม่ต่อสัญญา เนื่องจากเหตุผลเรื่องเงิน

อันดับ 3 อันซู ฟาติ (บาร์เซโลนา)
เจ้าของเสื้อหมายเลข 10 คนใหม่ของบาร์เซโลนา ด้วยอายุเพียง 18 ปี ยังเหลือเส้นทางลูกหนังอีกยาวไกล แม้โดนอาการบาดเจ็บ แต่ บาร์ซา ยังแสดงความต้องการที่จะเก็บดาวรุ่งรายนี้เอาไว้กับทีมต่อไป อีกทั้งยังมีแนวโน้มว่า อันซู ฟาติ อาจจะได้อยู่กับบาร์ซาต่อไป

อันดับ 2 เปาโล ดิบาลา (ยูเวนตุส)
ดาวเตะที่เคยมีค่าตัวระดับ 100 ล้านปอนด์ แต่เนื่องด้วยปัญหาบาดเจ็บและฟอร์มตก กับ ยูเวนตุส ก็ไม่ได้มีผลงานที่ดีสักเท่าไหร่ โดยปัญหายังคงติดอยู่ที่เขายังตกลงเรื่องค่าเหนื่อยในสัญญาฉบับใหม่กับ ยูเวนตุส ไม่ได้ แต่ล่าสุด ยูเวนตุส ก็พร้อมสู้ค่าเหนื่อย

อันดับ 1 คีเลียน เอ็มบัปเป (เปแอสเช)
ถึงแม้ว่าฟอร์มช่วงหลังจะดี แต่น่าจะไม่อยู่กับ เปแอสเช แล้ว ซึ่งขณะนี้มีทีมที่สนใจอยากดึงตัวเขาไปเข้าร่วมทีมด้วยคือ แมนเชสเตอร์ ซิตี และ เรอัล มาดริด แต่ด้วยค่าเหนื่อยที่อาจจะสูงถึง 600,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ ต้องมารอดูกันอีกทีว่าใครจะจ่ายไหว