สนามข่าว 7 สี

เชลซี - ลิเวอร์พูล ผลงานสุดสูสี! ยึดจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก

หลังจบพรีเมียร์ลีกเกมที่ 5 มีจ่าฝูงร่วมกัน 2 ทีม และมีทีมที่คะแนนเท่ากัน 3 ทีม คือ ลิเวอร์พูล, เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่แฟนบอลมาสังเกตว่า ลิเวอร์พูล กับ เชลซี ที่เป็นจ่าฝูงตอนนี้ ย้อนดู 5 เกมที่ผ่านมา พบว่ามีสกอร์เท่ากันหมดเลย

ผลการแข่งขัน 5 นัด เกมในสัปดาห์แรกนั้น เชลซี เปิดรังถล่ม คริสตัล พาเลซ 3-0 ส่วน ลิเวอร์พูล ก็บุกไปถล่ม นอริช ซิตี 3-0 ได้เช่นกัน หลังจากนั้นสัปดาห์ต่อมา ทีมของ โธมัส ทูเคิล ก็บุกไปชนะ อาร์เซนอล 2-0 เช่นเดียวกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่พาทีมเปิดรังเอาชนะ เบิร์นลีย์ 2-0

ขณะที่สัปดาห์ที่ 3 ทั้ง 2 ทีม โคจรมาเจอกันและจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 หลังจากนั้นสัปดาห์ที่ 4 เชลซี เปิดรังถล่ม แอสตัน วิลลา 3-0 ส่วน ลิเวอร์พูล บุกถล่ม ลีดส์ ยูไนเต็ด 3-0 ส่วนในสัปดาห์ล่าสุด ทั้ง 2 ทีม ก็จบลงด้วยชัยชนะที่สกอร์เดียวกันอีกครั้ง โดยที่ ลิเวอร์พูล เปิดรังถล่ม คริสตัล พาเลซ 3-0 ส่วน เชลซี บุกถล่ม สเปอร์ส 3-0 เช่นกัน

เป็นเรื่องที่ไม่เกิดขึ้นได้บ่อย ทำให้แฟน ๆ มองว่า พรีเมียร์ ลีก ปีนี้ต้องสู้กันสุด ๆ แน่นอน ในเหล่าบรรดาทีมเต็ง ไม่ว่าจะเป็น แมนฯ ซิตี, แมนฯ ยู, เชลซี และ ลิเวอร์พูล เท่ากันตอนนี้ยังได้ แต่อย่าไปเท่ากันตอนแข่งครบ 38 นัด เดี๋ยวจะยุ่งถ้าคะแนนเท่ากันแบบนี้

ส่วนคืนนี้ มีคิวฟุตบอลถ้วยลีกคัพ หลายทีมก็จะลงแข่งขันกัน แต่ก็จะเป็นการจัดทีมผสม หรือทีมสำรองลงกันมากกว่า