เช้านี้ที่หมอชิต

ชายหนุ่มสุดเดือด ไลฟ์ในห้องฉุกเฉิน รพ.ชะอำ โวยเจ้าหน้าที่ไม่ทำแผลให้

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มชะอำล้มปากแตก ไปโรงพยาบาลหวังทำแผล แต่บุคลากรไม่ได้ทำให้ เพราะเป็นแผลเก่า สุดท้ายไลฟ์เฟซบุ๊กต่อว่าเจ้าหน้าที่ พร้อมอ้างเป็นลูกคนใหญ่คนโต

บางช่วงการไลฟ์เฟซบุ๊กของชายคนหนึ่ง ที่ไฟล์ขณะเข้าไปขอทำบาดแผลที่ปาก ที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลชะอำ ช่วง 05.00 น. เมื่อวานนี้ (20 ก.ย.) โดยชายคนดังกล่าว อ้างว่า เจ้าหน้าที่ไม่ทำแผลให้ จึงไม่พอใจ ก่อนไลฟ์เฟซบุ๊ก

พร้อมพูดว่า จะโทรศัพท์หาอธิบดี รวมทั้งบอกว่า มีเงินกี่ล้านบาทก็พร้อมจ่าย และยังโวยวายถามหาเหตุผลจากเจ้าหน้าที่ ที่ไม่ทำแผลให้ ซึ่งช่วงดังกล่าว เจ้าหน้าที่ผู้ชายพยายามห้ามปราม แต่ชายคนนี้ไม่ยอม และยังเดินเข้าไปหาพยาบาลหญิงคนดังกล่าว พร้อมดึงแขน  

ทั้งนี้หลังโวยวายส่งเสียงดังในห้องฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ต้องนำตัวชายคนนี้ออกจากห้องฉุกเฉิน จนกระทบกระทั่งกัน จากนั้นก็ยังมีการโวยวายถามหาจรรยาบรรณแพทย์ เสียงดังลั่น ก่อนจะมีการแจ้งตำรวจสายตรวจให้ตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมเจรจาชายคนนี้ ก่อนที่บุคลากรทางการแพทย์ จะยอมล้างแผลให้ชายคนดังกล่าว อย่างไรก็ตามระหว่างทำแผล ชายคนนี้ยังไลฟ์เฟซบุ๊กต่อเนื่อง พร้อมบอกว่า สาเหตุที่ต้องมาล้างแผล เพราะมีแผลฉุกเฉินจากการลื่นล้มกระแทกสระน้ำ ส่วนแผลเก่าตนก็อักเสบ และเจ้าหน้าที่ก็ปฏิเสธทำแผลให้ เพราะเห็นว่า ไม่ใช่แผลฉุกเฉิน อีกทั้งยังทำแผลของตนรุนแรงด้วย    

ขณะที่เมื่อวานนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชะอำ เผยว่า เจ้าหน้าที่ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เป็นบาดแผลเก่า ไม่ใช่บาดแผลใหม่ และช่วงเวลาที่มาโรงพยาบาล เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่แจ้งแล้วว่า เป็นแผนกฉุกเฉิน ขอให้มาเวลาปกติจะดีกว่า แต่ชายคนนี้ยังเอะอะโวยวาย สุดท้ายตำรวจสายตรวจมาตรวจสอบเหตุการณ์ และขอให้ยุติเรื่องดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ทำแผลให้ ก่อนที่ชายคนนี้จะเดินทางกลับ ส่วนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่กระทบกระทั่งกันนั้น ก็ได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ชะอำ ไว้แล้ว

ขณะที่ช่วงค่ำ เมื่อวานนี้ นายศราวุธ แก้วดวงโต เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดใจว่า ชายคนดังกล่าว มาพร้อมเพื่อนผู้หญิง 1 คน และผู้ชาย 2 คน ก่อนจะเอะอะโวยวาย ตนจึงเข้าตรวจสอบเหตุ พร้อมกับปิดประตูห้องฉุกเฉิน เพื่อไม่ให้ผู้ก่อเหตุบุกเข้าไปในห้อง แต่ชายคนนี้ ชกตนที่ตาซ้าย อย่างแรง 1 ครั้ง จนได้รับบาดเจ็บ จึงดันผู้ก่อเหตุไปนั่งสงบสติอารมณ์ที่นอกห้องฉุกเฉิน แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังไม่หยุด และเข้าไปต่อว่าเจ้าหน้าที่อีกครั้ง ก่อนด่าทอตนอีก พร้อมข่มขู่จะย้ายเจ้าหน้าที่ออกจากโรงพยาบาล และยังอ้างว่าเป็นลูกอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนหนึ่ง ซึ่งหลังเกิดเหตุไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ชะอำ และพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ ก็สอบปากคำแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการออกหมายผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป