ประเด็นเด็ด 7 สี

เตือนภัย โจรใจบาปงัดตู้บริจาคเงินวัด ภายในศาลาการเปรียญ

ประเด็นเด็ด 7 สี - เตือนภัย โจรใจบาป ปั่นจักรยานเข้ามางัดตู้บริจาคเงินค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ภายในศาลาการเปรียญวัด จังหวัดมหาสารคาม ได้เงินสดกว่า 2,000 บาท หลบหนี 

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้าย เป็นชายรูปร่างผอมสูง อายุ 40-50 ปี สวมเสื้อคลุมสีน้ำเงิน เดินเข้ามาทำทีไหว้พระที่ศาลาการเปรียญ วัดวังยาววารี ภายในหมู่บ้านวังยาว พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดมหาสารคาม

จากนั้นได้ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา งัดกุญแจตู้บริจาคเงิน ตั้งอยู่หน้าพระประธานจำนวน 2 ตู้ นำเงินสดที่อยู่ภายในรวมเป็นเงินกว่า 2,000 บาทหลบหนี โดยปั่นรถจักรยานออกไปทางด้านหลังศาลาการเปรียญ

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงกลางวันแสก ๆ ของวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุทางพระลูกวัด พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ได้นำคลิปหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเข้าแจ้งความตำรวจแล้ว แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า จึงนำเรื่องที่เกิดขึ้นมาเตือนภัยสังคม ให้ระมัดระวังคนร้ายรายนี้ที่อาจเข้ามาก่อเหตุได้ตลอดเวลา 
 
สำหรับศาลาการเปรียญที่เกิดเหตุ ส่วนใหญ่จะเปิดในช่วงเช้า เพื่อให้ญาติโยมที่มาทำบุญในวัดได้เข้าไปไหว้พระ และปิดศาลาในช่วงเที่ยง

แต่ปรากฏว่า ในวันเกิดเหตุได้มีญาติโยมเข้าไปถวายดอกไม้ธูปเทียนและไหว้พระประธานมากกว่าปกติ จึงยังไม่ได้ปิดศาลาการเปรียญ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดดังกล่าว

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย