ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคลิปอันตราย หนุ่มโยนถังก๊าซขึ้นท้ายรถกระบะ

ประเด็นเด็ด 7 สี - เปิดคลิปอันตราย หนุ่มโยนถังก๊าซขึ้นท้ายรถกระบะ แบบไม่กลัวระเบิด ด้านพลังงานจังหวัด สั่งตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเตรียมเอาผิดตามกฏกระทรวง 

นี่เป็นภาพจากคลิปติกตอก โดยชายเสื้อแดงใส่หมวก และผ้าปกคลุมใบหน้า กำลังเหวี่ยงถังก๊าซขนาด 15 กิโลกรัม ที่หมดแล้ว ขึ้นท้ายรถกระบะ โดยเหวี่ยงแบบตีลังกาขึ้นไปตั้งบนรถได้อย่างแม่นยำ มีเสียงถังก๊าซกระแทกชนกันเสียงดังสนั่น เป็นคลิปภาพประกอบเพลงที่มีผู้คนในโลกโซเชียลเข้ามาดูจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งผู้ชื่นชม และตำหนิว่า อาจเกิดอันตรายขึ้นได้

และพบว่า ภายหลังมีคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ทางทีมข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามกรณีที่เกิดขึ้นกับ นางสาวเกยูร ช่ออัญชัญ พลังงานจังหวัดกำแพงเพชร โดยบอกว่า ตามกฏกระทรวงพลังงาน ห้ามพนักงานโรงงานบรรจุก๊าซ เหวี่ยงถังก๊าซ โยนถังก๊าซ หรือกระแทกถังก๊าซ อย่างเด็ดขาด เนื่องจากไม่ปลอดภัยและเป็นอันตราย และการกระทำดังกล่าว ถือเป็นความผิดตามกฎหมายพลังงานที่กำหนด

พลังงานจังหวัด บอกด้วยว่า การกระทำเช่นนี้ถือเป็นเรื่องที่อันตราย เพราะอาจทำให้เกิดประกายไฟและระเบิดได้ และในส่วนของ สำนักงานพลังงาน เอง ก็มีมาตรการดำเนินการอยู่แล้ว โดยล่าสุดอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุว่าอยู่ที่ไหน พร้อมจะเร่งดำเนินการเอาผิดตามกฎกระทรวงพลังงานต่อไป