สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ขนลุกทั้งอำเภอ! อยากรู้ ลุงเสียชีวิตหรือยัง?

ข่าวนี้ฟังตอนแรกทำขนลุกทั้งอำเภอ เมื่อจู่ ๆ มีคนเดินมาถามว่า ลุงตายหรือยัง เจ้าหน้าที่ได้ยิน สุดงง ถามย้ำไปอีกที ถึงกับบางอ้อ

ที่สำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ นางสาวสมจิตร ปลาดตา ผู้ช่วยเจ้าพนักงานทะเบียน ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ สำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันก่อนขณะที่ตนปฏิบัติหน้าที่ให้บริการประชาชนแผนกทะเบียนราษฎร์อยู่นั้น ได้มีคุณลุงคนหนึ่งซึ่งทราบชื่อภายหลัง คือ นายคเชนทร์ สิทธิวงค์ อายุ 72 ปี เดินเข้ามาติดต่อพร้อมถามว่า "เช็กให้หน่อยครับ ผมยังมีชีวิตอยู่รึเปล่าครับ"

ตนจึงถามกลับไปว่า อะไรนะ ลุงจึงถามย้ำอีกว่า "ช่วยเช็กให้หน่อย ผมตายรึยัง" ตนอึ้งกับคำถามไปสักพัก พอตั้งสติได้ จึงค่อย ๆ พูดคุยกับลุง จนกระทั่งทราบว่า ลุงจะมาตรวจสอบสถานะเพื่อยืนยันในการรับเงินผู้สูงอายุ ตนจึงได้แนะนำไปยังแผนกที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบ ซึ่งก็ปรากฎว่าสถานะลุงยังมีชีวิตอยู่ และสามารถรับเงินผู้สูงอายุได้ตามปกติ ตนยอมรับว่าครั้งแรกที่ลุงมาถามรู้สึกอึ้งเหมือนกัน แต่เมื่อสอบถามจนเป็นที่เข้าใจแล้วก็กลายเป็นเรื่องตลก แม้กระทั่งลุงเองยังหัวเราะแบบเขิน ๆ 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายคเชนทร์ สิทธิวงค์ โดยได้เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวภรรยาได้บอกกับตนว่า ให้ไปตรวจสอบที่เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ว่า สถานะยังมีชีวิตหรือไม่ เพื่อจะได้ยืนยันการรับเงินผู้สูงอายุ เมื่อไปถึงเทศบาลตนจึงแจ้งกับเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบว่า ตนมีสถานะมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ตนไม่รู้จะใช้คำพูดอย่างไร จึงถามไปว่า "ตนยังมีชีวิตอยู่หรือไม่" ตอนแรกตนก็ยังงงว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ทำหน้าแปลก ๆ กระทั่งมารู้ทีหลังว่าสื่อความหมายกันผิด จึงรู้สึกเขิน ๆ เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการตรวจสอบให้เรียบร้อยแล้วว่า ตนยังมีชีวิตอยู่ จึงได้เดินทางกลับบ้าน