สนามข่าว 7 สี

ดีลสุดแพง! 5 อันดับ ซื้อ-ขายนักเตะที่แพงที่สุดในโลก

ตลาดซื้อขายนักเตะปิดวันนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดซื้อขายนักเตะก็จะไม่มีดีลที่ซื้อขายกันแพง ๆ เหมือนเมื่อก่อน วันนี้จะพามาดูนักเตะที่ทำสถิติในตลาดซื้อขายนักเตะ ติดอันดับแพงที่สุดในโลก 5 อันดับแรก มีใครกันบ้าง

1. เนย์มาร์ ที่ 222 ล้านยูโร หรือประมาณ 8,510 ล้านบาท ในปี 2017 เป็นการสิ้นสุดยุค MSN คือยุค เมสซี่ ซัวเรซ เนย์มาร์ ที่บาร์เซโลนา ด้วยการซื้อตัว เนย์มาร์ มาร่วมทีมเปแอสเช

2. คีเลียน เอ็มบัปเป ต้องบอกว่าเป็นการซื้อขายนักเตะวัยรุ่นที่แพงที่สุดคนนึงในประวัติศาสตร์การซื้อขาย เอ็มบัปเป ย้ายมา เปแอสเช ด้วยการยืมตัวก่อน จาก โมนาโก และเป็นการซื้อขาดในฤดูกาลต่อมา ที่ 180 ล้านยูโร หรือประมาณ 6,900 ล้านบาท ซึ่งตอนนั้น เอ็มบัปเป อายุเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น

3. เฟลิเป้ คูตินโญ่ เป็นอีกดีลที่เป็นมหากาพย์ ระหว่างลิเวอร์พูลและบาร์เซโลนา และน่าจะเป็นอีกดีลที่น่าผิดหวังสำหรับบาร์เซโลนา เมื่อลงทุนทุ่มเงินถึง 145 ล้านยูโร บวกความพยายามในการตามตื้ออยู่นานเพื่อเอาคูตินโญ่มาร่วมทีม แต่สุดท้ายกลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดั่งหวัง และยังหาทางปล่อยคูตินโญ่อยู่ในตอนนี้

4. ชูเอา เฟลิกซ์ เด็กมหัศจรรย์อีกคน ย้ายจากเบนฟิก้า มาร่วมทีมแอตเลติโก มาดริด ในปี 2019 ด้วยค่าตัว 126 ล้านยูโร หรือประมาณ 4,800 ล้านบาท ซึ่งตอนนั้น เฟลิกซ์อายุ 19 ปีเท่านั้น

5. อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงชาวฝรั่งเศส อายุ 28 ปี ที่ย้ายไปบาร์เซโลนา ด้วยค่าตัว 120 ล้านยูโร และก็เป็นอีกคนที่บาร์เซโลนาผิดหวัง และยังหาทางปล่อยตัวให้ทีมอื่นเพื่อลดค่าใช้จ่ายทีมอยู่ตอนนี้