เช้าข่าว 7 สี

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตั้ง “มาดามแป้ง” เป็น ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และชุด U-23

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง “มาดามแป้ง” นางนวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ให้เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทยชายชุดใหญ่ และชุดรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี (U-23) โดยมีภารกิจสำคัญคือการพาทีมฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก, ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่เข้าร่วมแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน 2021 หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2021 และ ฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023

โดย มาดามแป้ง ได้เปิดใจว่า ลำพังคนเดียวคงไม่สามารถจะสร้างการเปลี่ยนแปลงได้ ฟุตบอลทีมชาติไทยเป็นของคนไทยทุกคน จึงขอรับแรงใจและพลังบวกจากทุกภาคส่วน ทั้งสมาคมฯ ภาครัฐ ภาคเอกชน รวมทั้งแฟนบอลชาวไทย มาร่วมแรงร่วมใจกันทำให้ฟุตบอลไทยกลับมาผงาดอีกครั้ง เริ่มจากการเป็นอันดับหนึ่งของอาเซียน เพิ่มโอกาสในการเล่นระดับเอเชีย และระดับโลกต่อไปในอนาคต

สำหรับภารกิจที่เรื่องเร่งด่วนที่สุดตอนนี้คือ การเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย ซึ่งจะแข่งขันระหว่างที่ 23-31 ตุลาคมนี้ เป้าหมายคือการเข้ารอบที่อุซเบกิสถานในปีหน้าให้ได้ สำหรับตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอน ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจากโรคระบาดเป็นเงื่อนไขทำให้คิดว่าควรเลือกผู้ฝึกสอนคนไทย ซึ่งมีความรู้ความสามารถและคลุกคลีอยู่กับเด็กๆ มากกว่า ขอเวลาภายในสัปดาห์นี้ทุกคนจะได้ทราบอย่างแน่นอน สำหรับชุดใหญ่ ขอเวลาทำการบ้านกับสมาคมฯ และผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง