สนามข่าว 7 สี

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ในศึกโตเกียว 2020

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทย ซึ่งกำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 24 สิงหาคม - 5 กันยายน 2564

โดยทางด้านทีมวีลแชร์ เรซซิ่ง ทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมเป็นวันแรก นำโดย ประวัติ วะโฮรัมย์ และพงศกร แปยอ สองนักวีลแชร์เรซซิ่ง ทีมชาติไทย ดีกรี 2 เหรียญทอง พาราลิมปิก 2016 ซึ่งทั้งสองคนถือเป็นความหวังเหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ ลงปรับสภาพให้คุ้นเคยกับสภาพอากาศและสนามแข่งขัน

ส่วนความเคลื่อนไหวของนักกีฬาว่ายน้ำคนพิการ ทีมชาติไทย ซึ่งมี แพทย์หญิงพรระวี เพียรผดุงรัชต์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่นักกีฬาเราได้ฝึกซ้อมในสระแข่งขันจริงครั้งแรก ทำให้ยังไม่เน้นในเรื่องสถิติมากนัก เพราะว่าต้องการให้นักกีฬาสร้างความคุ้นชินกับอุณหภูมิ และสภาพน้ำ รวมถึงอุปกรณ์ภายในสระเป็นหลัก เป็นการกระตุ้นให้ทุกคนอยากลงแข่งขันมากขึ้น

ทางด้าน วีลแชร์ เทนนิส ได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกเช่นกัน หลังเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น โคชต้อม พัฒนพงษ์ สุวรรณมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า ในวันนี้ถือเป็นวันแรกของการกลับมาฝึกซ้อม หลังจากพัก โดยเน้นให้นักกีฬายืดเส้นยืดสายเป็นหลัก เพราะว่าหยุดพักการซ้อมไป 1-2 วัน จึงกระตุ้นกล้ามเนื้อ และพยายามให้นักกีฬาสร้างความคุ้นเคยกับคอร์ต เพื่อที่จะทำให้รู้จังหวะในการแข่งขัน