สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ทัพนักกีฬาไทยชุดที่ 3 เดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว พร้อมล่าเหรียญทอง พาราลิมปิก เกมส์

ทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทยชุดที่ 3 เป็นทีมนักกีฬาบอคเซีย อีกหนึ่งกีฬาความหวังของไทย นำโดย วัชรพล วงษา เจ้าของ 2 เหรียญทองพาราลิมปิก เกมส์ 2016 พร้อมด้วย สตาฟฟ์โค้ช และ เจ้าหน้าที่ รวมทั้งสิ้น 21 คน เดินทางประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับรับการตรวจเชื้อโควิด-19

นายสัมฤทธิ์ คชศิลา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมบอคเซียทีมชาติไทย กล่าวว่า ทีมบอคเซียไทยพร้อมแบบเต็มร้อยสำหรับการลงแข่งขัน พาราลิมปิก เกมส์ ทุกคนมีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อที่ทำผลงานอย่างเต็มที่เพื่อแฟนกีฬาชาวไทย และยังคงตั้งความหวังไว้ที่ 2 เหรียญทองเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

ทางด้านทัพนักกีฬาไทยที่เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นก่อนหน้านี้ ได้ฝึกซ้อมปรับสภาพร่างกายก่อนการแข่งขัน โดยทีมเทเบิลเทนนิสพาราฯ ทีมชาติไทย ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นวันแรกเพื่อให้เกิดความคุ้นชินกับสถานที่

ส่วนทีมจอมพลังพาราไทย นักกีฬาได้ฝึกซ้อมเพื่อวอร์ม อบอุ่นร่างกาย และยกเหล็กแบบเบาๆ สร้างความคุ้นชินกับน้ำหนักเหล็ก เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บ ซึ่งสภาพความพร้อมนั้น จะมีแต่ สมควร อานนท์ ที่ยังมีการบาดเจ็บรบกวน แต่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ถึงวันแข่งขันนักกีฬาจะฟิตสมบูรณ์เต็มที่อย่างแน่นอน