ประเด็นเด็ด 7 สี

ทีมค้นหาคุณตาอายุ 80 ปี หลงป่า พบรอยเท้าตามลำห้วย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทีมค้นหาชายอายุ 80 ปีที่หลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล เริ่มมีความหวังอีกครั้ง หลังจากที่ทีมรถจักรยานยนต์วิบาก พบรอยเท้าตามลำห้วย ห่างจากจุดที่พบหมวกไหมพรมที่คุณตาทำตกไว้ 4 กิโลเมตร

ความคืบหน้ากรณี นายมะณียิน วิเศษศรี อายุ 80 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลคุ้มเก่า อำเภอเขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ขึ้นไปหาตัดหวายป่า เพื่อนำมาสานกระติบข้าวขาย แล้วเกิดหลงป่าในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ทีมค้นหาได้มีการเดินเรียงหน้ากระดาน ตามหาในจุดต้องสงสัยบริเวณวัดถ้ำผาผึ้งรอยต่อกับสำนักสงฆ์ วิโมกม์ อาศรม โดยมีการระดมกำลังคนกว่า 150 คน พร้อมสุนัขดมกลิ่นจากตำรวจตระเวนชายแดน และใช้โดรนขึ้นบินสำรวจ แต่ก็ยังไม่พบคุณตายิน ซึ่งหายตัวไปเข้าสู่วันที่ 10 แล้ว

ล่าสุดวันนี้ ทีมค้นหาได้มุ่งหน้าเข้าสู่ลำห้วย ซึ่งทางกลุ่มรถจักยานยนต์วิบาก ได้ไปเจอเบาะแสสำคัญ คือรอยเท้าตามลำห้วย ลักษณะเป็นรอยเท้าเปล่า คาดว่าน่าจะเดินผ่านมาแล้ว 5-6 วัน และไม่ใช่รอยเท้าของทีมค้นหาแน่นอน เนื่องจากทุกคนสวมรองเท้าในการเดินทาง นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยการตัดไม้ไผ่อยู่บริเวณนั้นด้วย อีกทั้งจุดดังกล่าวยังเป็นจุดที่มีป่าต้นหวายขึ้นอยู่หนาแน่น

สำหรับจุดที่พบรอยเท้า เป็นเส้นทางที่ทีมค้นหาได้เจอหมวกไหมพรมตกอยู่ ซึ่งญาติยืนยันว่าเป็นหมวกของคุณตามะณียิน จึงถือเป็นเบาะแสสำคัญที่ระบุได้ว่า คุณตามะณียิน ได้เดินผ่านเส้นทางดังกล่าว และทำให้ทีมค้นหายังคงมีความหวังว่าจะได้พบตัวคุณตาในเร็ววันนี้