ข่าวภาคค่ำ

ติดเชื้อเกิน 1,000 คน ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 จ.ชลบุรี

ข่าวภาคค่ำ - หลายจังหวัดตัวเลขผู้ติดเชื้อยังพุ่งสูงต่อเนื่อง ส่วนที่จังหวัดภูเก็ต พบหญิงชาวต่างชาติเสียชีวิตปริศนา เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่า เป็นนักท่องเที่ยวที่อยู่กลุ่มภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์หรือไม่

ติดเชื้อเกิน 1,000 คน ต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 จ.ชลบุรี
ตัวเลข 1,312 คน เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่พบในจังหวัดชลบุรี วันนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ยังมาจากการค้นหาเชิงรุกในสถานประกอบการ ครอบครัว สถานที่ทำงาน และวันนี้ทีมสอบสวนโรค ยังลงพื้นที่เป้าหมาย เพื่อคัดแยกผู้ติดเชื้อจากชุมชน เข้าสู่กระบวนการสาธารณสุข เพราะเชื่อว่ายังมีผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการตามชุมชนอีกจำนวนมาก ขณะที่ี่ทางจังหวัดชลบุรี อาจพิจารณามาตรการต่าง ๆ ให้เข้มข้นมากขึ้น เพราะแม้ว่าจะสั่งปิดสถานที่แพร่เชื้อเพิ่มทุกวัน แต่ยังควบคุมสถานการณ์ไม่ได้ 

ลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกทุกตำบล จ.สมุทรสาคร
เช่นเดียวกับที่จังหวัดสมุทรสาคร พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1,279 คน เสียชีวิต 7 คน สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร เร่งตรวจเชิงรุกต่อให้เข้าถึงการตรวจ และทั่วถึงทุกตำบลทั้ง 3 อำเภอ รวมทั้งประเมินกลุ่มเสี่ยง กลุ่มเปราะบาง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ เพื่อให้เข้าถึงการฉีดวัคซีนให้มากที่สุด ซึ่งจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ลดการติดเชื้อที่มีอาการรุนแรง

พบศพนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศส สภาพท่อนล่างเปลือย จ.ภูเก็ต
ส่วนที่จังหวัดภูเก็ต พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติเสียชีวิต บริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต สภาพร่างกายท่อนล่างเปลือย กางเกงชั้นในคล้ายถูกถลกออกจากตัวผู้เสียชีวิต ห่างกันเล็กน้อย พบรองเท้าตกอยู่ใกล้กับโขดหิน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน ค้นในตัวพบนามบัตรเป็นภาษาฝรั่งเศสทราบชื่อ นิโคล ซาเว่น ไว ครอป์ ระบุตำแหน่งรองหัวหน้าพิธีศาลของสมัชชาแห่งสหพันธรัฐ เบื้องต้น น่าจะถูกฆาตกรรมอำพราง โดยผู้ก่อเหตุได้ลวงมาข่มขืน แล้วใช้ผ้าใบปิดศพไว้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่า เป็นนักท่องเที่ยวที่อยู่ในกลุ่มภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ หรือไม่ ส่วนจุดเกิดเหตุปกตินักท่องเที่ยวก็ไม่ค่อยเข้าไปเที่ยว จึงเร่งตรวจสอบหาผู้ก่อเหตุต่อไป