ประเด็นเด็ด 7 สี

ชาวบ้าน จ.แม่ฮ่องสอน หวั่นน้ำกัดเซาะถนนพัง วอนเร่งแก้ไข [ยก]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชาวบ้านวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาดินขอบทางถนนทางหลวงสไลด์ หวั่นหากปล่อยไว้ อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อยานพาหนะที่สัญจรไป-มา

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณ ริมถนนสายเลี่ยงเมือง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน วอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรักษาถนนทางหลวงแผ่นดิน เร่งแก้ไขปัญหาน้ำกัดเซาะขอบถนนทางหลวง เพราะเกรงว่า หากถนนทรุดตัวลง อาจจะส่งผลกระทบต่อการสัญจรไป-มา ของชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณเส้นทางตัวเมือง-บ้านปางหมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งจากฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาหลายวัน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ลงสู่ ลำน้ำปุ๊ ที่ไหลมาจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอน มายังถนนเลี่ยงเมือง ซึ่งเป็นเส้นทางลัดจากตัวจังหวัด ไปยัง บ้านปางหมู ตำบลปางหมู 

ล่าสุดเมื่อค่ำวานนี้ ได้เกิดฝนตกอย่างหนัก และเกิดน้ำป่าไหลหลาก ทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำปุ๊ กัดเซาะดินข้างถนนทางหลวง จนถึงผิวถนน ซึ่งเกรงว่า อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อการสัญจรของยานพาหนะชนิดต่าง ๆ ที่ใช้เส้นทางสายดังกล่าว จึงอยากจะขอให้ แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน จัดเจ้าหน้าที่มาสำรวจและเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็ว เพราะหากปล่อยไว้ หากมีฝนตกลงมาอีก อาจจะทำให้น้ำกัดเซาะจนถึงใต้ผิวถนน จนทำให้ยาน พาหนะไม่สามารถสัญจรผ่านไป-มาได้