เจาะประเด็นข่าว 7HD

ผลงานนักกีฬาไทยในโอลิมปิก (4 ส.ค.) –โปรเหมียว-โปรเมเครื่องยังไม่ร้อน

การแข่งขันกอล์ฟหญิง ชิง 1 เหรียญทอง แข่งขัน 4 วัน วันแรก สองโปรกอล์ฟไทย เครื่องยังไม่ร้อน โดยโปรเหมียว ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 13 ของโลก จบที่อีเว้นพาร์ อยู่ที่ 23 ร่วม ขณะที่ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ทำ 6 โอเวอร์ อยู่ที่ 58 ร่วม จากทั้งหมด 60 คน ผู้นำวันแรก เป็นนักกอล์ฟสวีเดน มาเดลีน แซคสตรอม นำเดี่ยวที่ 5 อันเดอร์ ยังเหลือการแข่งขันอีก 3 วันให้ลุ้นกันต่อ

“น้องแต้ว” สุดาพร สีสอนดี มวยสากลสมัครเล่นหญิงไทย ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้เหรียญทองแดงแน่นอนแล้ว จะพบกับ เคลลี แฮร์ริงตัน แชมป์โลกจากไอร์แลนด์ คู่ปรับเก่าที่น้องแต้ว เคยแพ้มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยรอบรองชนะเลิศจะชกกันวันพรุ่งนี้ (5 ส.ค.) นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา กรุณาเป็นผู้สื่อข่าวพิเศษให้ช่อง 7HD ของเรา โดยน้องแต้วมีความมั่นใจมากขึ้น และขอให้ชาวไทยส่งกำลังใจไปให้เธอ

ส่วน สมรักษ์ คำสิงห์ เจ้าของเหรียญทองเหรียญแรกนักกีฬาไทยในโอลิมปิก มั่นใจว่า สุดาพร จะไปถึงเหรียญทองโอลิมปิกครั้งนี้ พร้อมให้กำลังใจว่าการพ่ายแพ้มาก่อนไม่ใช่เป็นการแพ้ตลอดไป

สรุปเหรียญล่าสุด จีนนำโด่งแล้ว มี 32 เหรียญทอง, สหรัฐอเมริกา 25 เหรียญทอง ตามหลัง 7 เหรียญทองแล้ว, ญี่ปุ่น เจ้าภาพ 20 เหรียญทอง, ออสเตรเลีย 15 เหรียญทอง ส่วน ไทย อยู่ที่ 54 มี 1 เหรียญทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง