เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจถือเค้ก ร้องเพลงอวยพรวันเกิดผู้ต้องหาค้ายาบ้า

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจนครศรีธรรมราช จับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดคนหนึ่งได้ ซึ่งเป็นวันเกิดของผู้ต้องหาพอดี ตำรวจจึงไปซื้อเค้ก มาจุดเทียนร้องเพลงอวยพร ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดี

เป็นคลิปภาพความประทับใจ ที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช กำลังถือเค้ก พร้อมจุดเทียนและร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้ นายทนงกร จงกล อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดที่ถูกจับกุมได้ ซึ่งหลังการจับกุมก็ตรวจสอบบัตรประชาชน พบว่านายทนงกร เกิดวันที่ 2 สิงหาคม 2531 ซึ่งตรงกับวันที่เข้าจับกุมพอดี

และขณะที่ตำรวจถือเค้กส่งให้ นายทนงกร ถึงกับน้ำตาคลอด้วยความปลาบปลื้มใจ และบอกว่าตั้งแต่เกิด ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีคนซื้อเค้กวันเกิดให้ และได้เป่าเค้กวันเกิดเหมือนคนอื่น ๆ

ทั้งนี้ร้อยตำรวจโท ชญานนท์ ชูสุวรรณ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษจู่โจม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้อบรบนายทนงกรว่า ตำรวจก็ต้องจับกุม เนื่องจากกระทำความผิดตามคดียาเสพติด และเป็นการดำเนินการตามคดีของบ้านเมือง แต่นายทนงกร ก็มีสิทธิจะกลับตัวกลับใจมาเป็นคนดนดีได้เช่นกัน ซึ่งนายทนงกรก็รับปาก

ด้านร้อยตำรวจโทชญานนท์ เปิดเผยว่า ก่อนเข้าจับกุม ตำรวจออกตรวจพื้นที่ และพบนายทนงกร มีอาการพิรุธ จึงขอตรวจค้น พบยาบ้า 10 เม็ด อยู่ในตัว จึงจับกุม ก่อนรับสารภาพว่า สาเหตุที่หันมาค้ายาเสพติด เพราะตกงาน จึงพยายามหาเงินมาเลี้ยงตนเองและครอบครัว และเมื่อรู้ว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดผู้ต้องหา ในใจก็สงสารจึงอยากทำให้เขาสบายใจขึ้น ให้ผ่อนคลายจากการถูกจับ และอีกอย่างผู้ต้องหาให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างดี ซึ่งหลังได้รับประทานเค้กวันเกิดแล้ว ตำรวจก็ควบคุมตัว พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย