เจาะประเด็นข่าว 7HD

ผลงานนักกีฬาไทยในโอลิมปิก (30 ก.ค.) สุดาพรเข้ารอบ 8 คนฯ มวยสากลฯ – กอล์ฟยังได้ลุ้นเหรียญ

แบดมินตันหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ  “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์  มือ 5 ในรายการ พบ ไถ้ ซื่อ หยิง มือ 2 ในรายการ แต่เป็นมือหนึ่งของโลกจากไต้หวัน คู่นี้เจอกันมา 29 ครั้ง รัชนก ชนะ 14 ครั้ง ซื่อ หยิง ชนะ 15 ครั้ง โดย 3 ครั้งหลังสุดที่พบกัน ซื่อ หยิง เป็นฝ่ายชนะทั้ง 3 ครั้ง ซึ่งขณะนี้กำลังแข่งขันกันอยู่ในเกมที่ 2 โดยเกมแรกน้องเมย์เป็นฝ่ายชนะไปก่อน 21-14

มวยสากลสมัครเล่น รุ่น 60 กิโลกรัมหญิง รอบ 16 คนสุดท้าย สุดาพร สีสอนดี ฝ่ายแดง พบกับ ซิมรานจิต คาอูร์ นักชกจากอินเดีย ยกแรก สุดาพร ชกได้อย่างแม่นยำเข้าเป้า ทำคะแนนนำจากกรรมการทั้ง 5 คน ยกที่ 2 สุดาพรยังดักชกหมัดซ้ายเข้าใบหน้าได้ชัดเจนหลายหมัด คะแนนยังนำสบาย ยกสุดท้าย สุดาพร ยังเน้นหมัดซ้ายทำคะแนน ซึ่งก็ได้ผล ครบสามยก สุดาพร สีสอนดี ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ 5-0 เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย พบ แคโรไลน์ ดูโบอีส จากสหราชอาณาจักร ถ้าชนะจะมีเหรียญทองแดงตุนเอาไว้

กอล์ฟชาย ชิงเหรียญทอง ประเภทเดี่ยว วันนี้แข่งวันที่ 2 จากทั้งหมด 4 วัน “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ที่เล่นอยู่ใน พีจีเอ. ทัวร์ ผลงานวันแรก อยู่ที่ 2 มี 7 อันเดอร์พาร์ วันนี้วันที่ 2 เล่นไป 16 หลุม ต้องหยุดแข่งไปชั่วโมงกว่า เพราะมีประจุไฟฟ้าในอากาศมากเกินกำหนด และเมื่อกลับมาแข่งต่อ “โปรแจ๊ส” สกอร์ยังไม่ขยับ จบ 2 วันยังคงมี 7 อันเดอร์เท่าเดิม ตกมาอยู่ที่ 7 ร่วม ส่วน “โปรกัญน์” กัญจน์ เจริญกุล วันที่ 2 ยังเล่นไม่จบ เพราะมีฟ้าคะนองอีก ต้องหยุดการแข่งขันเป็นครั้งที่ 2 โดย กัญจน์ จบ 16 หลุม อีเว้นท์พาร์ อยู่ที่ 47 ร่วม ผู้นำที่เล่นจบแล้ว แซนเดอร์ ชอฟเฟล นักกอล์ฟสหรัฐฯ นำเดี่ยวที่ 11 อันเดอร์พาร์

สรุปเหรียญทองล่าสุด จีน นำที่ 18 เหรียญทอง ตามมาด้วย ญี่ปุ่นเจ้าภาพ 15 เหรียญทอง สหรัฐอเมริกา 14 เหรียญทอง อาร์โอซี หรือรัสเซีย 10 เหรียญทอง และไทยอยู่ที่ 34 มี 1 เหรียญทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง