ประเด็นเด็ด 7 สี

จับหนุ่มแสบ ลอบส่งยาบ้าให้เพื่อนในโรงพยาบาลสนาม

ประเด็นเด็ด 7 สี - หนุ่มรายหนึ่งทำทีนำอาหารไปส่งให้เพื่อนที่ป่วยเป็นโรคโควิด-19 นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม เจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกต ลองเปิดดู ปรากฏว่าด้านในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ สุดท้ายไม่รอดถูกตามรวบตัวไว้ได้

นายทรงพล วันโหง ถูกตำรวจ สภ.ภูเพียง ตามไปจับตัวได้คาบ้านพัก หลังช่วงเช้าที่ผ่านมา (29 ก.ค.) ตำรวจรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนาม 2 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ จังหวัดน่าน ว่ามีชายคนหนึ่งท่าทีมีพิรุธ นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและกาแฟมาฝากให้ผู้ป่วย ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

ตอนแรกเจ้าหน้าที่ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งพบซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ในลักษณะถูกแกะออก จึงลองเปิดดู ก่อนพบว่าภายในมียาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 10 เม็ด จึงรีบแจ้งตำรวจ และตามไปจับตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายทรงพลให้การว่า ช่วง 07.00 น.ที่ผ่านมา เพื่อนที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามดังกล่าวได้โทรศัพท์มาหา ขอให้เอายาบ้าไปให้ จึงคิดหาวิธีซุกซ่อน ก่อนตัดสินใจนำใส่ในซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหวังตบตาเจ้าหน้าที่ แต่สุดท้ายก็ไม่รอด ตำรวจนำตัวนายทรงพลไปตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด และมียาเสพติดไว้ในครองครองโดยผิดกฎหมาย