เช้าข่าว 7 สี

กีฬาอื่นๆ ในโอลิมปิก เมื่อวานนี้ (27 ก.ค.) - นาโอมิ โอซากะ พลิกล็อกตกรอบ 3 เทนนิสหญิงเดี่ยว

เริ่มที่เทนนิส หญิงเดี่ยว รอบสาม นาโอมิ โอซากะ มือ 2 ของเจ้าภาพ แชมป์แกรนด์สแลม 4 รายการ พลิกล็อกตกรอบ หลังแพ้ให้กับ มาร์เคต้า วอนดรูโซว่า จากเช็ก 2 เซตรวด 1-6,4-6 วอนดรูโซว่า เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ พอลล่า บาโดซ่า จากสเปน

ซิโมน ไบลส์ เจ้าของ 4 เหรียญทองโอลิมปิก ถอนตัวจากการแข่งขันยิมนาสติก ประเภททีมหญิง หลังแข่งประเภทโต๊ะกระโดดเสร็จ โดยเจ้าตัวให้เหตุผลในการถอนตัวว่าไม่มีปัญหาทางร่างกาย แต่มีปัญหาภาวะทางอารมณ์ ทำให้สุดท้ายทีมสหรัฐฯ ทำได้เพียงแค่เหรียญเงิน โดยแพ้ ทีมอาร์โอซี หรือ รัสเซีย ที่ได้เหรียญทองไป 3.432 คะแนน หลังแข่งครบ 4 อุปกรณ์

ว่ายน้ำ กรรเชียง 100 เมตรหญิง รอบชิงชนะเลิศ เคลี่ แม็คคีโอวน์ เงือกสาวจากออสเตรเลีย เจ้าของสถิติโลก ว่ายแตะขอบสระคนแรกเวลา 57.47 วินาที ทำลายสถิติโอลิมปิกของ เรแกน สมิธ จากสหรัฐฯ ที่ทำไว้ในรอบคัดเลือก 0.39 วินาที เหรียญเงิน ไคลี่ แมสส์ จากแคนาดา ส่วน สมิธ ทำได้เพียงเหรียญทองแดง

ไตรกีฬา บุคคลหญิง ฟลอร่า ดัฟฟี่ จากเบอร์มิวด้า คว้าเหรียญทองเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ของ เบอร์มิวด้า หลังเข้าเส้นชัยคนแรก เวลา 1 ชั่วโมง 55 นาที 36 วินาที เอาชนะ จอร์เจีย เทย์เลอร์ บราวน์ จากสหราชอาณาจักร 1 นาที 14 วินาที เหรียญทองแดง เคที่ ซาเฟเรซ จากสหรัฐฯ

สรุปเหรียญรางวัล ญี่ปุ่น เจ้าภาพขึ้นนำ มี 10 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง สหรัฐฯ ที่ 2 มี 9 เหรียญทอง เท่ากับ จีน, อาร์โอซี หรือ รัสเซีย อยู่ที่ 4 มี 7 เหรียญทอง, สหราชอาณาจักร อยู่ที่ 5 มี 4 เหรียญทอง ส่วน ไทย อยู่ที่ 23 มี 1 เหรียญทอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง