เจาะประเด็นข่าว 7HD

โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว วันนี้ยิงเป้าบินหญิง น้องวอร์ม อิศราภา พลาดเหรียญทองแดง

ยิงเป้าบินสกีตหญิง รอบชิงชนะเลิศ 6 คนสุดท้าย อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข ของไทย เข้ามาเป็นอันดับ 4 โดย อิศราภา พลาดเหรียญยิงเป้าบิน ยิงได้ 36 คะแนนเท่ากับ เว่ย เหม็ง เจ้าของสถิติโลกจากจีน แต่คะแนนในรอบคัดเลือกเราน้อยกว่าเพราะ เว่ย เหม็ง เข้ามาอันดับ 1 อิศราภา พลาดเหรียญทองแดงอย่างน่าเสียดาย เหรียญทองเป็นของนักแม่ปืนสหรัฐฯ แอมเบอร์ อิงลิช ยิงได้ 56 คะแนน เป็นสถิติโอลิมปิก เหรียญเงิน แชมป์เก่าจากอิตาลี ไดอาน่า บาโคซี่ 55 คะแนน 

เทเบิลเทนนิส หญิงเดี่ยวรอบ 3 ไทยลงแข่งขัน 2 คน โดยคู่แรกของไทย อรวรรณ พาระนัง พบงานหนัก เจอกับ คาซูมิ อิชิกาว่า มือ 5 ในรายการเจ้าภาพญี่ปุ่น คู่นี้ดวลกันด้วยมือซ้าย 4 เกมแรกสุดสูสี ผลัดกันชนะเสมอกัน 2-2 เกม ก่อนที่ อิชิกาว่า จะตบเอาชนะอีก 2 เกม 11-4 ,11- 8 ทำให้ชนะ 4-2 เกมเข้ารอบต่อไป ส่วน อรวรรณ ตกรอบ

คู่ต่อมา สุธาสินี เสวตรบุตร มือหนึ่งของไทย ลงแข่งโอลิมปิกเกมส์สมัยที่ 2 พบ จอมเก๋าจากโรมาเนีย อลิ สุธาสินี เข้ารอบ 4 ซาเบต ซามาร่า ที่ลงแข่งโอลิมปิกเป็นสมัยที่ 4 แล้ว แต่ไม่ใช่ปัญหา สุธาสินี ตบชนะไป 4-1 เกม เข้ารอบ 4 ต่อไป

แบดมินตัน คู่ผสม รอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย กลุ่มบี เดชาพล พัววรานุเคราะห์ คู่กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 รายการ ของไทย พบ มาร์คัส เอลลิส กับ สมิธ ลอเรน สหราชอาณาจักร ที่ชนะมาใน 2 นัดแรก เข้ารอบด้วยกันทั้งคู่แน่นอนแล้ว นัดนี้เป็นการแย่งแชมป์กลุ่ม ปรากฏสหราชอาณาจักรชนะไป 2 เกมรวด เข้ารอบเป็นที่ 1 ส่วน คู่ของไทย เข้ารอบเป็นที่ 2 รอจับสลากว่าจะพบกับทีมใดในรอบ 2

สรุปเหรียญรางวัลล่าสุด
สหรัฐอเมริกา นำที่หนึ่งแล้ว มี 7 เหรียญทอง
จีน กับเจ้าภาพญี่ปุ่นเท่ากันที่ 6 เหรียญทอง จีนเหรียญเงินมากกว่า
ส่วนไทย เมื่อวานอันดับ 9 ตกลงมาอยู่อันดับ 14 เพราะยังนิ่งที่ 1 เหรียญทอง จากน้องเทนนิส เหมือนเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง