ห้องข่าววาไรตี้

รายงานพิเศษ : เติมออกซิเจนฟรี เพื่อผู้ป่วยโควิด-19

แม้ว่าออกซิเจนจะยังไม่ขาดแคลน แต่บางคนไม่มีกำลังพอที่จะหาซื้อ ทำให้ร้านออกซิเจนย่านอุดมสุข ประกาศเติมออกซิเจนให้ฟรี กับกลุ่มอาสาสมัครกู้ภัย หวังช่วยต่อชีวิตให้กับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

ร้านจำหน่ายถัง และเติมออกซิเจน ย่านอุดมสุข เขตประเวศ โพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊ก เติมออกซิเจนให้กับกลุ่มอาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทุกหน่วยงาน ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ฟรี จนมีคนแห่คอมเมนต์ชื่นชม ถึงความมีน้ำใจของร้านดังกล่าว

เจ้าของร้านเปิดใจว่า ประกาศดังกล่าวหวังเป็นเพียงอีก 1 ช่องทางในการช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน ให้ได้ออกซิเจนต่อลมหายใจ ในภาวะที่มีผู้ป่วยโควิด-19 นอนรอความช่วยเหลือที่บ้าน ยินดีเติมออกซิเจนฟรี ให้กับมูลนิธิต่างๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว ซึ่งปริมาณออกซิเจนที่เติม จะขึ้นอยู่กับขนาดของถัง หากคิดค่าใช้จ่ายเพียง 100-200 บาทเท่านั้น จึงไม่เหลือบ่ากว่าแรง ที่ทางร้านจะช่วยเหลือได้

ก่อนหน้านี้ มีนายทุนติดต่อขอเหมาถัง และออกซิเจน เพื่อส่งออกไปยังประเทศอินเดีย แต่ทางร้านปฏิเสธ เพราะมองว่าสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศรุนแรงไม่ต่างกัน ที่สำคัญทำอาชีพนี้มานานกว่า10 ปี ไม่เคยเจอปัญหา ความต้องการออกซิเจนเพื่อช่วยต่อลมหายใจผู้ป่วยมากขนาดนี้มาก่อน

ด้านประชาชนที่นำถังมาเติมออกซิเจนไปใช้ในธุรกิจ ชื่นชมถึงความมีน้ำใจของเจ้าของร้าน ที่ยื่นมาให้ความช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน เพราะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกนี้เดือดร้อนกันถ้วนหน้า ยอดผู้ติดเชื้อพุ่งทะยาน ที่ยังนอนรอความช่วยเหลือ

เป็นอีกหนทางการช่วยเหลือของคนที่ยังพอมีกำลังและช่องทางเพื่อหวังช่วยคนไทยด้วยกันให้ได้มีลมหายใจต่อสู้กับโรคร้าย ฝ่าฟันวิกฤตโรคโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน