สนามข่าว 7 สี

2 นักเทควันโดทีมชาติไทย ลัดฟ้าถึงกรุงโตเกียว ลุยซ้อมเตรียมบู๊ศึกโอลิมปิก

นับถอยหลังอีกเพียงแค่ 5 วัน เท่านั้น ก็จะเข้าสู่การแข่งขันโอลิมปิก 2020 อย่างเป็นทางการ

2 นักเทควันโดทีมชาติไทย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี เดินทางเข้าพักที่หมู่บ้านนักกีฬาเรียบร้อยแล้ว โดยในช่วงเย็นได้ลงมาฝึกซ้อมอบอุ่นร่างกาย อยู่บริเวณใต้อาคารที่พักของนักกีฬา เป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่งในการฝึกซ้อมวันแรกนักกีฬาทั้ง 2 คน มีการป้องกันตัวเองอย่างสูง โดยจะใส่แมสก์ฝึกซ้อมตลอด ซึ่งหลังจากการฝึกซ้อมเสร็จ โคชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ปล่อยให้นักกีฬาเข้าห้องพักและนำอาหารเย็นไปส่งให้ถึงห้อง เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19

ส่วน จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักกีฬาจักรยานประเภทถนนหญิง ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 2 โดยเป็นการฝึกซ้อมการปั่นขึ้นภูเขาในเส้นทางช่วงสุดท้ายของเส้นทางแข่งขันจริง เพื่อทดสอบพละกำลัง และคำนวณระยะเวลา ซึ่งผลการฝึกซ้อมเป็นไปได้อย่างที่น่าพอใจ โดย จุฑาธิป ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นสมัยที่ 3 จะลงแข่งขันจักรยานประเภทถนน ในวันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 09.00 น.

คุณธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ 4 นักชกไทย ที่กำลังฝึกซ้อมอยู่ภายในหมู่บ้านนักกีฬา ประกอบด้วย ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกชายหนึ่งเดียวของไทย ในรุ่น 57 กิโลกรัม, จุฑามาศ จิตรพงศ์ รุ่น 51 กิโลกรัม หญิง, สุดาพร สีสอนดี รุ่น 60 กิโลกรัม หญิง และ ใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กิโลกรัม หญิง โดยหัวหน้านักกีฬาไทยได้เน้นย้ำในเรื่องการดูแลสภาพร่างกายให้ดี เนื่องจากตอนนี้อากาศร้อนมาก การแข่งขันมวยสากลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม โดยจะประชุมผู้จัดการทีม และจับสลากแบ่งสายประกบคู่แต่ละรุ่นในวันที่ 22 กรกฎาคม โดยนักชกไทยไม่ได้เป็นมือวาง ทำให้อาจจับไปเจอกับมือวางอันดับสูงตั้งแต่รอบแรก

นักกีฬาฟุตบอลบราซิล เจ้าของเหรียญทองเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว ดานี อัลเวส กัปตันทีม เป็นนักเตะโควตาอายุเกิน จะเป็นคนอธิบายเรื่องมาตรการควบคุมและป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับเพื่อน ๆ ทั้งหมด

โดยทีมชาติบราซิลนั้นเปลี่ยนเครื่องที่ประเทศเซอร์เบีย เพราะต้องไปอุ่นเครื่องที่เซอร์เบียก่อน 1 นัด

ส่วนทัพนักกีฬาประเทศจีน เดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว จำนวน 431 คน โดยแบ่งเป็นนักกีฬาชาย 298 คน และนักกีฬาหญิง 133 คน อายุน้อยที่สุด 14 ปี อายุมากที่สุด 52 ปี

โคโค่ กอฟฟ์ นักเทนนิสหญิง ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิกแล้ว เพราะติดเชื้อโควิด-19

โดยคณะกรรมการโอลิมปิกแจ้งว่า ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 10 ราย เป็นนักกีฬา 3 คน ที่เหลือเป็นสื่อและเจ้าหน้าที่ ซึ่ง โธมัส บาค ประธานโอลิมปิก ระบุว่า เป็นตัวเลขเพียงแค่ 0.1% ถือว่ามีความเสี่ยงน้อยมากต่อการจัดการแข่งขันโอลิมปิกในครั้งนี้