เช้าข่าว 7 สี

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาไทยในโอลิมปิก – หลายประเภทยังฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น

- เทนนิส-จูเนียร์ทดสอบสนามแข่งจริง
2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ มือ 1 ของโลก รุ่น 49 กิโลกรัมหญิง และ รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กิโลกรัมชาย ช่วงเช้า โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้ 2 จอมเตะไทย วิ่งรอบหมู่บ้านและยืดกล้ามเนื้อเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ส่วนช่วงบ่ายได้เดินทางไปทดสอบสนาม ที่จะใช้ในการแข่งขัน หลังจากนั้นเดินทางไปซ้อมต่อที่เมกุโระ ยิมเนเซียม เซ็นเตอร์ โดยสวมเกาะไฟฟ้าที่จะใช้ในการแข่งขัน เพื่อสร้างความคุ้นเคย ใช้เวลาซ้อม 1 ชั่วโมงครึ่ง

- หัวหน้าคณะนักกีฬาให้กำลังใจ จุฑาธิป
นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจ จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย ที่ยังคงฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองยามานากะโกะ จังหวัดยามานาชิ ซึ่ง จุฑาธิป มีโปรแกรมแข่งขันในวันอาทิตย์นี้

- มวยสากลฯ ยังซ้อมในหมู่บ้านนักกีฬา ชั่งน้ำหนัก-จับสลากวันนี้
ทีมมวยสากลสมัครเล่น ยังคงเลือกฝึกซ้อมภายในหมู่บ้านนักกีฬา เนื่องจากสนามฝึกซ้อมมีขนาดเล็กและเดินทางไกล อาจทำให้นักมวยมีความเหนื่อยล้า ขณะที่ในวันนี้จะมีการชั่งน้ำหนัก และจับสลากประกบสายการแข่งขัน

- ทีมขนไก่ไทยยังฝึกซ้อมเข้มข้น
ทีมแบดมินตันไทยทั้ง 7 คน ยังฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ทุกคนมีสภาพร่างกายที่ดี พร้อมลงแข่งขัน โดยวันเสาร์นี้ ทีมแบดไทยมีโปรแกรมลงแข่ง 3 ประเภทคือ หญิงเดี่ยว บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ พบ ดาเนียลา มาซีส จากเปรู, หญิงคู่ จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ รวินดา ประจงใจ พบ เฉิน ยิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน จากจีน และคู่ผสม เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ โจฮัว ฮูร์เบิร์ต ยู่ กับ โจไพล์ หวู่ จากแคนาดา

- เศวต ซ้อมยิงเป้าบินวันที่ 3 เข้มข้นมากขึ้น
เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบิน ประเภทแทร็ป ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ถือธงชาติไทยเข้าสู่สนามแข่งขันในพิธีเปิด หลังจากได้ฝึกซ้อมมา 2 วัน เมื่อวานเข้าสู่การซ้อมเป็นวันที่ 3 ซึ่งการซ้อมจะเข้มข้นมากขึ้น และจะมีนักกีฬาที่เข้าแข่งขันมาซ้อมด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง