เช้าข่าว 7 สี

เชียงรายฯ ตีเสมอช่วงทดเวลาเจ็บ แบ่งแต้มจาก กัมบะ โอซาก้า

ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม H นัดที่ 3 ที่ประเทศอุซเบกิสถาน เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ลงสนามมา 2 นัด มี 3 คะแนน อยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม พบ กัมบะ โอซาก้า ทีมนำจากญี่ปุ่น ที่มีอยู่ 4 คะแนน ครึ่งแรกทั้ง 2 ทีมทำอะไรไม่ได้ เสมอ 0-0

ครึ่งหลัง เริ่มเกมไปได้ไม่ถึง 2 นาที กัมบะ มาได้ประตูขึ้นนำจาก เลอันโดร เปเรยร่า ที่หลุดกับดักล้ำหน้าเข้าไปยิงให้ กัมบะ ขึ้นนำ 1-0

เกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ กัมบะ แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 94 เชียงรายฯ มาได้ประตูตีเสมอจาก บิลล์ โรซิมาร์ หมดเวลาเสมอกันไป 1-1 เชียงราย แข่ง 3 นัด มี 4 คะแนน อยู่อันดับ 3 เท่าเดิม ส่วน กัมบะ โอซาก้า มี 5 คะแนน ตกลงมาอยู่อันดับ 2 ตามหลัง ชนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมนำ 2 คะแนน โปรแกรมนัดที่ 4ต่อไป กัมบะ โอซาก้า จะเล่นในฐานะทีมเหย้าบ้างพบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ เวลา 23.00 น.

อีกคู่เป็นการแข่งขันในกลุ่ม G นัดที่ 4 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน นาโกย่า แกรมปัส ทีมนำจากญี่ปุ่น พบกับ ราชบุรี เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายของตาราง นัดนี้ 11 ผู้เล่นตัวจริงของ ราชบุรีฯ ใช้นักเตะไทยทั้งหมด และสุดท้ายก็ต้านความแข็งแกร่งของ นาโกย่า ไม่ไหว แพ้ไป 0-3

ราชบุรีฯ แข่ง 4 นัด แพ้รวด ยังไม่มีคะแนน อยู่อันดับสุดท้ายของตาราง ตกรอบแบ่งกลุ่มแน่นอนแล้ว ส่วน นาโกย่า ชนะ 4 นัดรวด มี 12 คะแนนเต็ม ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดต่อไป ราชบุรี เอฟซี จะลงสนามพบ โปฮัง สตีลเลอร์ส จากเกาหลีใต้ วันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 17.00 น.