เช้าข่าว 7 สี

อีก 2 วันโอลิมปิกจะเริ่มต้น นักกีฬาไทยยังคงฝึกซ้อมสร้างความคุ้นเคย

- เทนนิส-จูเนียร์ ยังซ้อมต่อเนื่อง
2 นักเทควันโด "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 โดยช่วงเช้ายังคงวิ่งรอบบริเวณที่พัก ส่วนในช่วงบ่ายได้เดินทางไปซ้อมที่ยิมเนเซี่ยม ที่ทางเจ้าภาพจัดไว้ให้ โดยวันนี้ โค้ชเช ยอง ซอก ได้ซ้อมการเตะ เน้นเทคนิคที่จะใช้ในการแข่งขัน โดยเฉาะการเตะหัว 3 คะแนน ซึ่งในการฝึกซ้อมจะให้ รามณรงค์ วิ่งมากขึ้น เพราะยังมีน้ำหนักตัวเกินอยู่ 1 กิโลกรัม ส่วน พาณิภัค น้ำหนักตัวพอดีกับพิกัด โดยโค้ชเช กล่าวว่า มาถึงตอนนี้ไม่มีอะไรกังวล การไม่มีคนดู ไม่มีเสียงดัง จะทำให้ไม่กดดัน น่าจะส่งผลดีต่อนักกีฬาของเราทั้ง 2 คน

- จุฑาธิปซ้อมปั่นขึ้นภูเขาเส้นทางจริง 100 กม.
ร้อยโทหญิงจุฑาธิป มณีพันธุ์ นักจักรยานประเภทถนนหญิง ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 เช่นกัน โดยเมื่อวานนี้เป็นการฝึกซ้อมปั่นขึ้นภูเขาในเส้นทางแข่งขันจริง รวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร โดย จุฑาธิป จะลงแข่งขันจักรยานประเภทถนน ในวันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 09.00 น.

ส่วนในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์หญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร และ วรัญญา แซ่แต้ นักกีฬาตัวสำรอง ยังคงฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศไทย โดยมีผู้ฝึกสอนชาวออสเตรเลียดูแลอย่างใกล้ชิด โดยเน้นแก้ไขจุดที่ยังเป็นข้อบกพร่อง สลับกับการเล่นฟิตเนสในโรงยิม และเตรียมตัวออกเดินทางไปสมทบในคืนนี้

- วินด์เซิร์ฟอาจเจอพายุเข้า ช่วงแข่งขัน
2 นักกีฬาวินด์เซิร์ฟ ศิริพร แก้วดวงงาม และ ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 ที่สนามแข่งขันในจังหวัดคานางาวะ ซึ่งมีสภาพอากาศร้อน และมีลมเบา แต่ว่าในช่วงแข่งขันทางกรมอุตุนิยมวิทยาระบุว่า จะมีพายุเข้า ทำให้ต้องลุ้นกันอีกทีว่าจะเป็นอย่างไรในช่วงแข่งขัน

- เศวต – ณภัสวรรณ ถือธงชาติไทยเข้าสู่สนามในพิธีเปิด
เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินชายทีมชาติไทยวัย 56 ปี และ ณภัสวรรณ หย่างไพบูลย์ นักยิงปืนหญิงทีมชาติไทย จะรับหน้าที่ถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการปรับเปลี่ยนในส่วนของการทำหน้าที่ถือธงชาติของตนเองเข้าสู่สนามในพิธีเปิด โดยอนุญาตให้แต่ละชาติ มีนักกีฬาเพิ่มเติมเป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน เพื่อความเสมอภาคทางเพศ