สนามข่าว 7 สี

5 นักเตะฉายแสง ฟอร์มดีเข้าตาแฟนบอล ในฟุตบอลยูโร 2020

เผยนักเตะฉายแสง ในฟุตบอล ยูโร 2020

ความเป็นผู้นำ ต้องยกให้ "ไซมอน เคียร์" ของเดนมาร์ก แม้ผลงานในสนามจะยังไม่เข้าตามากนัก แต่แน่นอนว่าชื่อของ ไซม่อน เคียร์ ถูกพูดถึงอย่างมากในฐานะของยอดกัปตันทีมชาติเดนมาร์ก ที่รับมือกับสถานการณ์ที่เพื่อนร่วมทีมอย่าง "คริสเตียน อิริกเซ่น" เกิดภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันในสนาม จนทำให้ทางสโมสรอย่าง เอซี มิลาน เตรียมแต่งตั้งเขารับปลอกแขนกัปตันทีมในฤดูกาลหน้าเลย

ส่วนที่ผลงานโดดเด่นจนเข้าตา "โรบิน โกเซน" ของเยอรมนี จากสโมสร อตาลันต้า ที่โชว์ผลงานยอดเยี่ยม ยิง 2 ประตูในเกมที่เยอรมนี ชนะ โปรตุเกสไป 4-2

ซึ่ง โกเซน เคยเล่าให้ฟังว่า เขาเคยเดินไปขอแลกเสื้อกับ "คริสเตียโน โรนัลโด" แต่โรนัลโดไม่ยอมแลกด้วย ทำให้เขาอายมาก ๆ แต่วันที่เอาชนะโปรตุเกสไปนั้น เขาไม่ได้เดินไปแลกเสื้อด้วยแล้ว เพราะเขาอยากจะมีความสุขกับชัยชนะครั้งนี้มากกว่า

คนต่อไป "มานูเอล โลคาเตลลี" จากอิตาลี ทำผลงานยิง 2 ประตูให้อิตาลี ในเกมเจอกับ สวิตเซอร์แลนด์ ทำให้ ยูเวนตุส เตรียมยื่นข้อเสนอ โลคาเตลลี ไปร่วมทีมแล้ว

อีกคนที่ผลงานในสโมสรอาจจะไม่โดดเด่น แต่ในทีมชาติเขาเด่นเสมอ "เซอร์ดาน ชากิรี" เป็นหัวใจสำคัญในการสร้างสรรค์เกมบุก และประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างลงตัว ก่อนจบลงด้วยการทำ 2 ประตู ช่วยทีมคว้า 3 คะแนนในเกมชนะ ตุรกี ลุ้นไปต่อรอบ 16 ทีม

คนสุดท้าย "พาทริก ชิก" กองหน้าตัวเก่งของสาธารณรัฐเช็ก ที่ตอนนี้ยิงในยูโรไปแล้ว 3 ประตูเท่ากับ คริสเตียโน โรนัลโด โดยมีประตูสุดสวยที่เป็นว่าที่ประตูแห่งทัวร์นาเมนต์ ในการยิงเกือบครึ่งสนามเข้าไป ในนัดที่เจอกับ สกอตแลนด์ ทำให้ชื่อของเขาถูกพูดถึงขึ้นเยอะมากในยูโรครั้งนี้

นี่เป็น 5 นักเตะที่ฉายแสง เป็นที่พูดถึงมากขึ้น หลังจากฟุตบอลยูโรผ่านมาเกือบครึ่งทาง มาคอยดูกันว่าเส้นทางที่เหลือ จะมีใครที่ฉายแสงเข้าตาแฟนบอลอีกบ้าง