เช้าข่าว 7 สี

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาไทยในโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น – หลายชนิดกีฬาฝึกซ้อมต่อเนื่อง

- เทนนิส-จูเนียร์ลงซ้อมวันที่ 2
ความเคลื่อนไหวของ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี เข้าสู่วันที่ 2 ของการฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น โดยช่วงเช้า โค้ช เช ยอง ซอก ได้คุมนักกีฬาวิ่งรอบที่พักเน้นพละกำลัง ส่วนในช่วงเย็นไปฝึกซ้อมที่โรงยิมเน้นทบทวนเทคนิคต่างๆ โดยโค้ชเช กล่าวว่า ตอนนี้ทั้ง 2 คน สภาพร่างกายพร้อมมาก ไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ และสามารถควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในพิกัด พร้อมได้กำชับทั้ง 2 คนห้ามอยู่ใกล้คนอื่นเด็ดขาดเพื่อป้องกันไม่ให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 โดยทีมเทควันโดไทยจะลงแข่งขันในวันที่ 24 กรกฎาคม

- โค้ชดูแล 4 นักชกไทยซ้อมอย่างใกล้ชิด
ความเคลื่อนไหวของ 4 นักชกไทย เมื่อวานนี้ยังคงฝึกซ้อมภายในหมู่บ้านนักกีฬา โดยมีสต๊าฟโค้ชคอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดย ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี นักชกชายหนึ่งเดียวของไทยในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เผยว่า ตอนนี้นักชกไทยทุกคนสามารถปรับสภาพร่างกายให้เข้ากับสภาพอากาศและเวลาที่ญี่ปุ่นได้แล้ว พร้อมขึ้นชกทุกคน สำหรับมวยสากลสมัครเล่นจะมีการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 22 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

- แล่นใบไทยซ้อมวันที่ 3 สภาพลมเข้าทาง
ทีมเรือใบลงฝึกซ้อมต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 ซึ่งวันนี้มีโอกาสซ้อมเหมือนแข่งขันจริง โดยจัดให้ซ้อมกันเป็นกลุ่มๆ ประมาณ 15 ลำ เพื่อให้นักกีฬาได้ดูทิศทางลมและคลื่น โดย กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักแล่นใบสาวทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับการฝึกซ้อม 3 วันที่ผ่านมา วันแรกเป็นวันที่ลมแรงมากที่สุดเกือบ 10 น๊อต แต่สองวันนี้ลมไม่แรงมาก หากลมเป็นแบบนี้ตลอดการแข่งขันถือว่าเข้าทาง เพราะคลื่นและลมลักษณะนี้เป็นสภาพที่คุ้นเคย โดย กมลวรรณ จะเริ่มแข่งวันแรกในวันที่ 25 กรกฎาคม

- ทีมขนไก่ไทยลงซ้อมสนามแข่งขันจริงวันแรก
7 นักแบดมินตันไทย นำโดย น้องเมย์ รัชนก อินทนท์, เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ได้ลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นวันแรก หลังจากกักตัวครบ 3 วันภายในหมู่บ้านนักกีฬา โดยแบดมินตันจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ประเดิมด้วยหญิงเดี่ยว บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ พบ ดาเนียลา มาซีส จากเปรู เวลา 07.40 น. ตามเวลาประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง