ประเด็นเด็ด 7 สี

คดีพลิก ที่แท้ภรรยาจ้างฆ่าเสี่ยฟาร์มวัว หวังฮุบมรดก

ประเด็นเด็ด 7 สี - จับแล้ว ทีมฆ่าโหดเสี่ยฟาร์มวัว ใช้จอบและท่อนเหล็กทุบศีรษะเสียชีวิต พบว่าที่แท้คนบงการฆ่าคือภรรยาของผู้เสียชีวิต อ้างแค้นสามีเป็นคนเจ้าชู้ แต่ตำรวจสืบสวนพบมีเรื่องทรัพย์สินมาเกี่ยวข้อง ล่าสุดตำรวจคุมตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว อยู่ระหว่างเร่งล่าตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีกคนที่ยังหลบหนี ไปติดตามรายงานนี้จากคุณจุฑารัตน์ มีช้าง

กลางดึกวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งเหตุฆาตกรรมภายในบ้านพัก พื้นที่ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี เมื่อไปถึงพบศพ ชายอายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นเจ้าของฟาร์มวัว สภาพถูกของแข็งทุบที่ศีรษะและใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ 

โดยในที่เกิดเหตุ พบภรรยาของผู้เสียชีวิต ยืนรอให้การอยู่ด้วยอาการตกใจ เธอเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุออกไปทำธุระนอกบ้าน กระทั่งกลับมาถึงบ้าน ก็พบสามีถูกฆาตกรรมแล้ว พร้อมให้ข้อมูลว่าสามีไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร จึงไม่รู้ว่ากลุ่มคนร้ายเป็นใคร และโกรธแค้นกันด้วยเรื่องอะไร

หลังเกิดเหตุ ตำรวจระดมกำลังเร่งสืบหาเบาะแสคนร้าย พร้อมเรียกคนใกล้ชิดสอบปากคำกว่า 10 ปาก ใช้เวลากว่า 1 เดือน กระทั่งสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับคนร้าย พบว่าที่แท้ผู้บงการฆ่า ก็คือภรรยาของผู้เสียชีวิต โดยได้ว่าจ้างนายกล่องเกียรติ ภูเลาสิงห์ ซึ่งเป็นน้องชายแท้ ๆ ของเธอ นายพิชิต พุฒิจันทร์ และนายประสิทธิ์ พุฒิจันทร์ ให้ไปฆ่าสามีด้วยเงินค่าจ้าง 300,000 บาท 

ตำรวจสอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า สาเหตุที่ทำไปเพราะแค้นใจ ที่สามีเป็นคนเจ้าชู้  อีกทั้งเห็นว่าสามีมีทรัพย์สินจำนวนมาก ประกอบกับหมดซึ่งรักแล้ว จึงตัดสินใจจ้างฆ่าสามี   

ตำรวจคุมตัวนายกล่องเกียรติ และนายพิชิตไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ แต่ขณะนั้นญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิตซึ่งยังคงอยู่ในอาการโกรธแค้น ตะโกนสาปแช่ง ก่อนจะปรี่เข้ามาพยายามจะทำร้ายผู้ต้องหา ตำรวจจึงต้องรีบกันตัวออก ก่อนนำผู้ต้องหาขึ้นรถกลับโรงพักทันที

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ส่วนนายประสิทธิ์ ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ตำรวจกำลังเร่งล่าตัว