ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.หนองคาย จับกุมแก๊งค้ากัญชาออนไลน์

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองคาย จับกุมแก๊งค้ากัญชาออนไลน์ ได้ผู้ต้องหา 4 คน ก่อนสอบสวนขยายผลตามรวบได้เพิ่มอีก 4 ราย พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งรวม 264 กิโลกรัม ยาบ้า 250 เม็ด
           
พลตำรวจตรี กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนร่วมกันแถลงการจับกุม นายทัพพสาร ยางสุด, นางสาวณัชชา นันทะรัตน์, นายนริศพันธ์ รูปสวย และนางสาวศิริโสภา เขียวสุข พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 264 แท่ง น้ำหนักประมาณ 264 กิโลกรัม ยาบ้า 250 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด พร้อมกล่องพัสดุสำหรับบรรจุห่อกัญชาส่งขาย

พลตำรวจตรี กิตติศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา พันตำรวจเอก สุรกิจ ค้วนเครือ ผู้กำกับการ สภ.เมืองหนองตาย ได้นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าจับกุมแก๊งค้ากัญชาในพื้นที่ งหวัดหนองคาย ได้ผู้ต้องหา 4 คน ก่อนจะสอบสวนขยายผลทำให้สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาในครั้งนี้ได้อีก 4 คน โดยภายใน 2 วัน เจ้าหน้าที่ยึดกัญชาแห้งอัดแท่งได้กว่า 400 กิโลกรัม ซึ่งทั้งหมดเป็นการซื้อ-ขายกันทางออนไลน์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายทัพพสาร นายนริศพันธ์ และ นางสาวศิริโสภา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ นายทัพพสาร ยังเจอข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 5 โดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหา นางสาวณัชชา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองผิดกฎหมาย