ประเด็นเด็ด 7 สี

จนท.สกัดจับแรงงานชาวเมียนมา คนขับทิ้งรถกระบะวิ่งหลบหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจ้าหน้าที่จับกุมชาวเมียนมาได้ 19 คน ในพื้นที่จังหวัดระนอง หลังมีชายคนหนึ่งกำลังขับรถกระบะขนแรงงานดังกล่าว ซึ่งหลังจากเห็นเจ้าหน้าที่ได้เร่งเครื่องหลบหนี ก่อนจอดรถทิ้งแรงงานทั้งหมดแล้ววิ่งหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจ พร้อมขยายผลไปถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

นี่เป็นนาทีที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กองกำลังเทพสตรี ร่วมกับฝ่ายปกครอง อำเภอกระ จังหวัดระนอง เข้าจับกุมแรงงานชาวเมียนมา หลังได้ข้อมูลจากสายข่าวว่า พบเรือหางยาง จำนวน 2 ลำ นำแรงงานชาวเมียนมาข้ามลำน้ำกระบุรี บริเวณแนวชายแดน ก่อนขึ้นมาฝั่งไทยตามช่องทางธรรมชาติ บริเวณสวนปาล์ม บ้านหนองผักบุ้ง

ทันทีที่ได้ข้อมูล เจ้าหน้าที่นำกำลัง พร้อมสกัดจับทันที่ โดยขับรถยนต์ไล่ติดตาม รถกระบะสีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีผ้าสแลนสีดำปิดคลุมไว้ที่ท้ายกระบะ หลังเห็นเจ้าหน้าที่คนขับรถเร่งเครื่องหลบหนี ก่อนทิ้งรถไว้บริเวณ ตำบลจ.ป.ร. อำเภอกระบุรี เหลือเพียงแรงงานชาวเมียนมาชาย-หญิง รวม 19 คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระ ในจำนวนนี้มีเด็กชายอายุ 1 ขวบ และ 2 ขวบด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าแรงงานทั้งหมดเดินทางมาจาก เมืองทวาย, เมืองเมาะละเม็ง ก่อนมาพักที่บ้าน เอชันตะ ได้ประมาณ 10 วัน จากนั้นมีคนมารับข้ามมาฝั่งไทย โดยแรงงานทั้งหมดต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับนายหน้า เป็นเงินคนละ 20,000 บาท เพื่อมาทำงานในประเทศไทย แต่ถูกควบคุมตัวได้ก่อน เบื้องเจ้าหน้าอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล หาผู้ร่วมกระทำผิดทั้งหมด