เช้าข่าว 7 สี

ปรีวิว ฟุตบอลยูโร 2020 ฝรั่งเศส-เยอรมัน – อาร์ทูดีทูทำนาย เยอรมันจะชนะ

คู่บิ๊กแมทช์คืนนี้เป็นการแข่งขันในกลุ่ม F ฝรั่งเศส แชมป์โลกปี 2018 พบ เยอรมัน

ฝรั่งเศส ต้องรอเช็กความฟิตของ เคิร์ท ซูมา แต่ยังได้รับข่าวดีเมื่อ คาริม เบนเซมา น่าจะฟิตกลับมาพร้อมลงสนาม แนวรับคาดว่าจะใช้ ราฟาเอล วาราน จับคู่กับ เพรสเนล คิมเพมเบ แดนกลางนำโดย เอ็นโกโล ก็องเต้ ประสานงานกับ โกร็องแตง โตลิสโซ และ ปอล ป็อกบา ขณะที่แนวรุกใช้ อองตวน กรีซมันน์, คิลิยัน เอ็มบัปเป้ และ คาริม เบนเซมา

ทางด้าน เยอรมัน จะยังไม่มี โยนาส ฮอฟมันน์ และ ลีออน โกเร็ตส์ก้า ที่ไม่สมบูรณ์ นอกนั้นพร้อมลงสนาม แนวรับคาดว่าจะใช้ มัตติอัส กินเตอร์, แมทส์ ฮุมเมิลส์ และ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ เป็น 3 กองหลัง แดนกลางนำทัพโดย โทนี โครส ประสานงานกับ อิลคาย กุนโดกัน ขณะที่แนวรุกใช้ โธมัส มุลเลอร์ และ ไค ฮาแวร์ตซ์ โดยมี แซร์จ นาบรี้ เป็นหน้าเป้า

ส่วนเจ้า ”อาร์ทูดีทู” สุนัขพันธุ์ดัชชุนที่อังกฤษ ออกมาทายผลการแข่งขันคืนนี้ว่า เยอรมัน จะเป็นฝ่ายชนะ ฝรั่งเศส เพราะเลือกกินไส้กรอกเยอรมันไป 2 ครั้ง แต่คงเป็นข่าวไม่ดีสำหรับแฟนทีมเยอรมัน เพราะปีนี้เจ้าอาร์ทูดีทูทายมา 4 คู่ ยังไม่มีคู่ไหนถูกเลย

โปรแกรมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020" คืนนี้ นอกจากคู่บิ๊กแมทช์ ฝรั่งเศส พบ เยอรมัน เวลา 02.00 น. แล้ว อีกคู่ในกลุ่มเดียวกัน ฮังการี พบ โปรตุเกส เวลา 23.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง