ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ระวังภัย แท็กซี่มหาภัย

เพจ "เจ๊ม้อยv plus" นำคลิปมาแชร์ไว้ ซึ่งคนที่ถ่ายคลิป เขาบอกงงเป็นไก่ตาแตกเลย พร้อมเล่าว่า ตนเองขับรถไปตามถนนลาดปลาเค้าอยู่ดีๆ จู่ๆ เจอคนขับแท็กซี่สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช- 9648 ขับมาปาดหน้า และลงรถพร้อมถือไม้กำไว้ในมือ บอกให้คนโพสต์คลิปลงจากรถ ไม่ลงจะตีรถ เจ้าตัวก็งงๆ ว่าไปทำอะไรให้ขับเฉี่ยวขับปาดหรือเปล่า และที่งงหนักเข้าไปอีก คือคนขับแท็กซี่รายนี้บอก "มึงมาต่อยกู" ไปต่อยกันตอนไหน เมื่อไร โต้เถียงกันสักพัก กลับบอกมีเงินไหม 1ฐ000 บาท เอามาให้กู คือพูดย้ำๆ จะเอาเงินผมให้ได้ ลักษณะกรรโชกทรัพย์ ผมไม่ให้และยกมือถือมาถ่ายคลิปไว้ จนรถติดยาวเหยียด จนมีน้องผู้ชายคนหนึ่งจอดรถลงมาช่วยเคลียร์

บ่ายวันนี้เจ้าตัวเตรียมไปแจ้งความที่ สน.โคกคราม เพราะไม่อยากให้เกิดกับใครอีก และอยากให้ตำรวจ และกรมการขนส่งทางบก ตรวจสอบ ไม่อยากให้คนแบบนี้มาขับแท็กซี่อีก จากการพูดจาไม่น่าจะป่วย เป็นภัยสังคมมากกว่า

ปรากฏว่า ผู้เสียหายยังไม่หมดแค่นี้ พบคนขับแท็กซี่คันดังกล่าว เป็นคนเดียวกับที่ไปทำร้ายหญิงสาวคนหนึ่ง ขณะยืนรอรถเมล์อยู่ป้ายใต้ BTS อ่อนนุช ประมาณ 19.00 น. ขณะหญิงสาวก้มกดโทรศัพท์มือถืออยู่ จู่ๆ ก็มีคนขับแท็กซี่เขียวเหลือง พอลงจากรถปุ๊บ ก็เดินตรงดิ่ง ไม่พูดพร่ำทำเพลง เข้ามากระชากแมสก์ออกจากใบหน้าเธออย่างแรงจนมีรอยเล็บข่วนที่ลำคอ กระชากเสร็จก็เดินกลับไปที่รถเฉยเลย และหันมาจ้องหน้า เธอก็ยืนงง และยังมีสติ ถ่ายทะเบียนรถไว้ทะเบียน มช 9648 เจ้าเดิม เธอเลยไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้

หลังโพสต์เฟซบุ๊กมีผู้เสียหายอีกหลายราย ออกมาแฉ โดยเฉพาะผู้หญิงเจอทั้งโดนชวนเข้าม่านรูด ลวนลาม ทำร้ายร่างกาย ชาวเน็ตบอกนี่มันภัยสังคมชัดๆ หาเรื่องคนไปทั่ว ถ้าป่วย ญาติควรพาไปรักษา ไม่ใช่ยังมาขับแท็กซี่อยู่แบบนี้

ทีมข่าวประสานไปยังกรมการขนส่งทางบกแล้ว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ส่งให้กองตรวจการ ตรวจสอบป้ายทะเบียน และติดตามเรียกตัวคนขับแท็กซี่รายนี้ มาตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบกระทำความผิด และมีผู้เสียหายหลายรายแบบนี้ ถึงขั้นยึดใบอนุญาตขับรถ และอาจโดนคดีอาญาพ่วงด้วย


ขอบคุณภาพ Facebook : เจ๊ม้อยv plus