สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : คนแห่ซื้อหมึกย่างไม้ละ 1.50 บาท ช่วยลูกค้าช่วงโควิด-19

ปรับตัวสู้โควิด-19 เห็นใจลูกค้า กำลังซื้อน้อย เลยต้องลดราคาลงมาหน่อย ได้ผล!! คนแห่ซื้อหมึกย่างไม้ละ 1 บาท 50 สตางค์

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ร้านขายหมึกสดย่างไม้ละ 1 บาท 50 สตางค์ ชื่อร้านว่า เจ้วัลย์ หมึกย่าง น้ำจิ้มรสเด็ดเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ เพื่อช่วยเหลือลูกค้าช่วงพิษโควิด-19 บางวันลูกค้าต้องต่อคิวรอซื้อกันยาวเหยียด

สำหรับจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ราคาถูก น้ำจิ้มรสแซบ ใครผ่านไปผ่านมาต้องสะดุดตาเพราะราคาถูกมาก 1 บาท 50 สตางค์ เท่านั้น ที่สำคัญอยู่ที่น้ำจิ้มรสเด็ด รสชาติจะออกเปรี้ยว เผ็ด ตามด้วยหวานพอประมาณ เค็ม กำลังดี เป็นสูตรเด็ดทางร้านขายมากว่ากว่า 10 ปี จอดขายอยู่บริเวณใต้สะพานเมืองก่อนถึงวัดราชสามัคคีธรรม ประมาณ 500 เมตร อำเภอเมืองสุพรรณบุรี

ส่วนปลาหมึกย่างก็จะมีปลาหมึกสดย่างไม้ละ 1 บาท 50 สตางค์ และไข่ปลาหมึกย่างไม้ละ 1 บาท 50 สตางค์ นอกจากนี้ยังมีปลาหมึกสดย่างไม้ละ 10 บาท และไข่ปลาหมึกย่างไม้ละ 10 บาท ไว้สำหรับลูกค้าที่ชอบทานไม้ใหญ่ด้วย

เจ้าของร้าน เล่าว่า ช่วงโควิด-19 ยอดขายตก เลยปรับกลยุทธ์ในการขาย จึงได้เริ่มหาข้อมูลต่างในเฟซบุ๊ก เห็นร้านขายหมูปิ้งราคาไม้ละ 1 บาท จึงปรับลดราคามาขายหมึกย่างเริ่มต้นที่ไม้ละ 1 บาท 50 สตรางค์ ทำแบบพอดีคำ ได้กำไรน้อย แต่ขายจำนวนมาก เพื่อช่วยเหลือลูกค้าช่วงพิษโควิด-19 ด้วย