สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : เอ็นดู! สุนัขเป็นห่วงเจ้าของ วิ่งตามรถพยาบาลที่ตุรกี

ไวรัลแสนอบอุ่นหัวใจ เมื่อสุนัขแสนรู้ เป็นห่วงเจ้าของที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อ้อนวอนขอขึ้นรถไปด้วย เจ้าหน้าที่ไม่ให้ เลยตัดสินใจทำแบบนี้

เป็นภาพสุนัขโกลเดน รีทรีฟเวอร์ ตัวหนึ่ง วิ่งไล่ตามรถพยาบาลที่ขับออกไปพร้อมกับเจ้าของ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนเกาะบูยูกาดา ส่วนหนึ่งของนครอิสตันบูล ในประเทศตุรกี ทั้งนี้แหล่งข่าวได้ระบุว่า เจ้านายสาวของสุนัขตัวนี้ เธอได้นอนป่วยอยู่บ้านหลายวัน ซึ่งตลอดเวลาสุนัขก็คอยเฝ้าดูเธออยู่ไม่ห่างไปไหน จนกระทั่งมีคนโทรเรียกรถพยาบาลให้มารับตัวเธอไปรักษาที่โรงพยาบาล เพื่อการสังเกตอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าเมื่อรถพยาบาลมาถึง เจ้าตูบตัวนี้ก็เกิดความตกใจและกังวลเป็นอย่างมาก ที่มีคนมาพาตัวเจ้านายของมันขึ้นรถพยาบาลไป

แน่นอนว่าสุนัขไม่ยอมให้เจ้านายของมันไปไหนคนเดียวแน่ เจ้าตูบจึงพยายามที่จะขึ้นรถพยาบาลไปด้วย พร้อมทั้งส่งสายตาอ้อนวอนขอให้เจ้าหน้าที่พามันไปด้วย แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่อาจใจอ่อนอนุญาตให้มันขึ้นไปด้วยได้ เพราะมันจะขัดต่อนโยบายสุขภาพและอนามัยที่กำหนดไว้

แต่ทว่าพอเจ้าหน้าที่ปิดประตู และออกรถไปนั้น แทนที่สุนัขจะรอเจ้าของอยู่ที่บ้าน มันกลับวิ่งตามรถพยาบาลอย่างไม่ลดละ วิ่งผ่านตัวเมืองไปถึงโรงพยาบาล หลังจากนั้นเจ้าสุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้ ก็นั่งรอนอนรอเจ้านายของมันอยู่หน้าโรงพยาบาลอยู่หลายวัน ด้วยความหวังที่จะได้พบหน้าเจ้านายของมันอีกครั้ง และในที่สุดแพทย์ก็ได้อนุญาตให้เจ้านายสาวรายนี้กลับบ้าน มันจึงได้พบกับเจ้านายของมันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ข่าวสดออนไลน์ และ nypost.com