ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ลูกค้าปะยางกลายร่างเป็นหัวขโมย

เป็นภาพกล้องวงจรปิดของร้านซ่อมรถแห่งหนึ่ง ให้คุณผู้ชมสังเกตลูกค้าชาย คือภาพในกล้องจังหวะนั้นมีกันอยู่ 2 คน คนเสื้อดำ กางเกงขาสั้นสีดำยืนอยู่คือไม่ใช่นะ อันนั้นลูกค้าที่มารอรับรถอีกคน แต่จะให้คุณผู้ชมจับตาดูที่ลูกค้าเสื้อยืดสีน้ำเงินลายขาวนั่งรออยู่ที่เก้าอี้ ขณะที่กำลังรอรับรถที่นำมาปะยางอย่างใจจดใจจ่อ ก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไร ผ่านไปสักพักขณะที่ชายเสื้อดำเดินออกไป จากนั้นลูกค้าที่นั่งอยู่ที่เก้าอี้ก็เหลือบไปมองเก้าอี้อีกตัวที่วางอยู่ติดกับตัว จากนั้นตัดสินใจจากลูกค้ากลายร่างเป็นหัวขโมยซะเลย แต่งานนี้ตีเนียน ทำทีมองไปทางนั้นทางนี้ พยายามทำตัวให้ปกติเบี่ยงเบนความสนใจ แต่มือนี่อยู่ไม่สุข เลื้อยเป็นหมึกค่อยๆหยิบของที่อยู่ในกระเป๋าออกมาหนึ่งชิ้น จากนั้นพอไม่มีคนเห็นก็เอื้อมไปหยิบอีกหนึ่งชิ้น พอรถปะยางเสร็จก็เปิดแน่บออกไปจากร้านทันที

เรื่องนี้มีผู้ใช้ที่ชื่อ "สายันต์ พงษจิตรภักดิ์" ซึ่งเป็นเจ้าของร้านซ่อมรถ นำมาโพสต์พร้อมข้อความ "ระวังตัวกันด้วยครับ โจรมาในคราบลูกค้า ปะยางเสร็จขโมยโทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าเงินลูกน้องไปเฉยเลย" ซึ่งผู้เสียหายเป็นเพียงลูกจ้างร้านซ่อมรถ ได้ค่าจ้างหลักร้อยต่อวันเท่านั้น กว่าจะมารู้ตัวก็ตอนที่ว่าง จะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นซะหน่อย ปรากฏว่าหาไม่เจอ หนำซ้ำกระเป๋าเงินก็หายไปด้วย ตัดสินใจเปิดดูกล้องวงจรปิดดู ก็ถึงบางอ้อว่าลูกค้าที่นำรถจักรยานยนต์มาปะยางก่อนหน้านี้ เป็นคนขโมย

ทีมข่าว 7HD เราได้ติดต่อไปสอบถามกับเจ้าของร้านที่เป็นผู้โพสต์แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ จึงไม่ทราบแน่ชัดว่าได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ก่อเหตุ หรือว่าได้ของคืนหรือยัง แต่คนโพสต์ก็ได้ระบุข้อความเพิ่มเติมว่า เพื่อเตือนภัยให้กับร้านซ่อมรถอื่นๆ อาจจะต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น แม้แต่ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านที่คิดว่ามาช่วยอุดหนุน แต่อาจจะกลายร่างเป็นโจร หรือทำให้เราตายใจก็ได้ ฉะนั้นอย่าวางข้าวของมีค่าไว้ในที่ล่อแหลม อย่างเหตุการณ์นี้หากไม่มีกล้องวงจรปิด ก็อาจจะไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนเอาไป ซึ่งคาดว่าตัวหัวขโมยก็ไม่น่าจะได้ทันสังเกตว่าร้านติดกล้องวงจรปิดไว้ด้านหน้า จึงลงมือก่อเหตุเห็นหน้าชัดเจน แนะนำทุกร้านติดตั้งกล้องวงจรปิด ไว้เป็นหลักฐานมัดตัวคนผิด


ขอบคุณภาพ Facebook : สายันต์ พงษจิตรภักดิ์