สนามข่าว 7 สี

คอบอลเฮ! ถ่ายทอดสดยูโร 2020 เริ่มนัดแรก อิตาลี บู๊ ตุรกี คืนนี้

หลังจากที่คนไทยลุ้นกันว่าจะมีการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 หรือไม่ ล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า จะได้ชมกันตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป

หลังจากที่เป็นข่าวมาหลายสัปดาห์ ทาง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้ติดต่อซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 มาให้ชมกันทุกนัด เริ่มตั้งแต่คืนนี้ (11 มิ.ย.) จนถึงนัดชิงชนะเลิศ

โดย ดร.ก้องศักด ยอดมณี บอกว่า ตอนแรกทาง กกท. ไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการเรื่องนี้ เปิดโอกาสให้โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน เป็นฝ่ายดำเนินการ แต่เข้าใจเรื่องสภาพเศรษฐกิจน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ รวมถึงสถานการณ์ที่ กกท. ไม่ได้คาดคิด และไม่ได้เตรียมการไว้ ทำให้มีข้อจำกัดในการติดต่อ แต่สุดท้ายแม้ว่าจะกระชั้นชิดอย่างไร แฟนฟุตบอลก็จะได้รับชมตั้งแต่นัดเปิดสนาม คืนนี้ เวลา 02.00 น. ตุรกี พบ อิตาลี ไปจนถึงนัดชิงชนะเลิศ ผ่านทางสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที NBT2HD

ความพร้อมของนัดเปิดสนามยูโร 2020 ทีมชาติตุรกี ลงสนามพบกับ ทีมชาติอิตาลี

ตุรกี ยังใช้โคชที่เคยพาทีมชาติตุรกีได้อันดับ 3 ของฟุตบอลโลก 2002 คือ เซนอล กูเนส กลับมาคุมทีมอีกครั้ง กูเนส จะไม่มีกองหน้าที่เป็นดาวซัลโวรอบคัดเลือกอย่าง เซงค์ โตซุน ขณะที่ คากลาร์ โซยุนชู จากเลสเตอร์ ซิตี ก็จะเป็นตัวหลักในเกมรับ มีนักเตะกองกลางจาก เอซี มิลาน อย่าง ฮาคาน ชาลาโนกลู และกองหน้าวัย 35 ปี บูรัค ยิลมาซ แชมป์สโมสรฝรั่งเศส ซึ่งถือว่าตุรกีมีความพร้อมพอสมควร

ส่วน อิตาลี โคชโรแบร์โต้ มันชินี่ มีนักเตะที่มีประสบการณ์สูง โดยใช้คู่เซนเตอร์อย่าง เลโอนาร์โด โบนุชชี่ และ จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กองกลางมี จอร์จินโญ, นิโกโล บาเรลล่า, ชิโร่ อิมโมบิเล ซึ่งอิตาลีชุดนี้ไม่แพ้ใครมา 3 ปีแล้ว โดย 8 นัดล่าสุด ไม่เสียประตูให้ใครด้วย

สถิติการพบกันระหว่าง ตุรกี vs อิตาลี พบกัน 11 นัด
อิตาลี ชนะ 8 นัด
เสมอ 3 นัด
ตุรกี ยังไม่เคยชนะอิตาลี