สนามข่าว 7 สี

โคปา อเมริกา ส่อล่ม! อาร์เจนตินาถอนตัวเจ้าภาพ เหตุโควิด-19 ลามหนัก

อาร์เจนตินา ต้องถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพโคปา อเมริกา เพราะการระบาดของโควิด-19

สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ยืนยันว่า ศึกโคปา อเมริกา 2021 ไม่สามารถทำการแข่งขันที่ประเทศอาร์เจนตินาได้ เนื่องจากมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของประเทศ เพราะตอนนี้ที่อาร์เจนตินากำลังมีการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ซึ่งตัวเลขเมื่อ 2 วันก่อน อาร์เจนตินา มีผู้ติดเชื้อใหม่ 21,346 คน จนถึงตอนนี้มีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 350,000 คน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 77,456 คน

เดิมทีจะเป็น อาร์เจนตินา และ โคลอมเบีย ที่จะเป็นเจ้าภาพร่วมกัน แต่ทาง โคลอมเบีย ถอนตัวไปก่อนหน้านี้ จากเหตุการณ์ประท้วงรุนแรงภายในประเทศจนจัดการแข่งขันไม่ได้ และตอนนี้ อาร์เจนตินา ขอถอนตัวอีก เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดหนักขึ้นทุกวัน 

ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะให้บราซิลเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันครั้งนี้ แต่ทางภาครัฐของบราซิลออกมาบอกว่า เรื่องนี้ยังไม่เป็นทางการ เพราะหลังจากประกาศออกไปเริ่มมีหลายเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าสถานการณ์โควิด-19 ที่บราซิล ยังไม่ได้ดีขึ้น ทำให้ต้องรอท่าทีจากรัฐบาลบราซิล ซึ่งจะประชุมกันในวันนี้ว่าจะยอมตกลงให้มาแข่งขันที่บราซิลหรือไม่ 

พูดถึง อาร์เจนตินา ก็มีข่าวนักเตะอาร์เจนตินาคนนี้ กุน อเกวโร ล่าสุดย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี ไปร่วมทีม บาร์เซโลนา เรียบร้อยแล้ว สัญญา 2 ปี

เมสซี่ น่าจะแฮปปี้แล้ว เพราะมีเพื่อน