สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ทีมชาติไทยเตรียมอุ่นเครื่องพบ ทาจิกิสถาน วันนี้ – รอดูอาการเจ็บ เมสซี่เจ

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ มานูเอล ทอม เบียร์ห เข้าแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติทาจิกิสถาน และทีมชาติอุซเบกิสถาน ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

นิชิโนะ กล่าวว่า ตั้งแต่มาถึงยูเออี นักเตะทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม วันนี้เราจะพบกับทาจิกิสถาน ทุกคนน่าจะปรับสภาพร่างกายได้ดีขึ้น ส่วนอาการบาดเจ็บของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ อาจหายไม่ทันในเกมที่จะพบกับยูเออี และมาเลเซีย ต้องรอดูอาการอีกครั้ง

นอกจากนั้น นิชิโนะยังได้กล่าวถึง ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจาก เลสเตอร์ ซิตี้ ที่เดินทางมาสมทบกับทีมว่า เขาเป็นนักเตะที่ดีมาก มีเบสิกแน่น มีสไตล์การเล่นคล้าย อันเดรส อิเนียสต้า และ ชาบี เอร์นานเดซ รู้สึกมีความหวังที่ได้เขามาร่วมทีม

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องแบบ International Friendly 'A' Match พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันนี้ ซึ่งเป็นแมตช์อุ่นเครื่องที่มีการคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง และใช้ทีมงานผู้ตัดสินระดับ FIFA ทั้งหมด จากนั้นจะลงเตะอุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์ พบกับ อุซเบกิสถาน ในวันที่ 30 พฤษภาคม ซึ่งเป็นการอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง พบ อินโดนีเซีย ในวันที่ 3 มิถุนายน