7HD ร้อนออนไลน์

ตำรวจบ้านฉางสุดทน ดำเนินคดีสาวโพสต์หมิ่น

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (13 พ.ค. 64) ที่ห้องปฎิบัติการจราจร สภ.บ้านฉาง ร.ต.อ.เอกชัย ใจดี รอง สวป. ปฎิบัติราชการงานจราจร สภ.บ้านฉาง เปิดเผยว่า หลังตรวจสอบนางสาวเอ๋ (นามสมมุติ) ข้อกล่าวหาไม่พบใบขับขี่ พร้อมทั้งโพสต์ข้อความระบุ "ใครอยู่เนินกระปรอก ช่วงนี้ให้ระวังนะคะ เพราะตำรวจหากินง่ายมากเมื่อวานเพิ่งโดนไปเราขี่รถออกจากบ้านมาเส้นประชุมมิตร กำลังจะไปตลาด ไปจอดไฟแดงเนินหระปรอกแล้วไฟเขียวเราเลี้ยวขาวไปได้นิดเดียวตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ตามเรามาจากใหนไม่รู้น่าจะแอบอยู่แถวไฟแดงขี่รถตามเราให้เราจอด แล้วขอสตาร์ตรถ เราบอกว่า ท่อดังทั้งๆ ที่มันไม่ได้ดังอะไรเลขเขียนใบสั่งให้เราจ่าย 2,000 บอกให้เราจ่ายตรงนี้เลย ถ้าไม่จ่ายตรงนี้ จะยึดรถไปโรงพัก เราเลยบอกว่าตังค์เรามีไม่ถึง แล้วก็บอกว่า 1,000 ก็ได้เราก็บอกว่า 1,000 ก็มีไม่ถึง ลดมาเหลือ 500 เราบอกมีตังส์ติกตัวแค่ 300 สรุป 300 ก็เอาเราเลยให้ไป 300 แล้วขี่รถออกเลยค่ะ"

ด้าน ร.ต.อ.เอกชัย กล่าวว่า  สำหรับเหตุการร์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา หลังได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาเข้มงวดกวดขันวินัยจราจร การแต่งท่อส่งเสียงดัง แข่งรถในทางตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติตนเองปฎิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกจุดตรวจบริเวณถนนสายเนินกระปรอก-หาดน้ำริน ท้องที่ ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จากนั้นจึงพบเห็นนางสาวเอ๋ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า n-max ผ่านมา จึงได้เรียกขอตรวจสอบพร้อมแจ้งว่ารถมีการดัดแปลงท่อไอเสีย ส่งเสียงดังซึ่งเปรียบเทียบปรับสูงสุด 2,000 บาท จึงได้บันทึกการจับกุมในที่เกิด

ต่อมานางสาวเอ๋ ก็ได้บอกว่า มีเงินมาไม่พอปรับ และกำลังจะไปทำธุรส่วนตัวท้องที่ห้วยโป่ง จึงได้อะลุ่มอล่วยพร้อมทั้งให้ไปเปลี่ยนท่อใหม่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาไม่พกพาใบขับขี่แทน ซึ่งมีโทษปรับ 300 บาท พร้อมทั้งเขียนใบสั่งไม่พกใบขับขี่แทน และการบันทึกข้อจับกุมตามระเบียบเป็นที่เรียบร้อย

หลังจากนั้นจึงทราบว่า นางสาวเอ๋ ได้ถ่ายภาพรถของตนเองและนำไปโพสต์ประจานในสื่อสังคมออนไลน์ พร้อมใช้ข้อความในลักษณะดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งตนดูข้อความที่ลงแล้วไม่เป็นความจริง หลังจากข้อความดังกล่าวมีการแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.บ้านฉาง เกิดความเสียหาย ถูกแกลียดชัง ตนจึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อแจ้งความและดำเนินคดี กับผู้โพสต์ พร้อมติดตามตัวมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป