สนามข่าว 7 สี

ลุกเป็นไฟ! เปิดโปรแกรมแข่ง 5 นัดสุดท้าย 6 ทีม ลุ้นชิงท็อปโฟร์ ศึกพรีเมียร์ลีก

เวลานี้การแย่งชิงพื้นที่ท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ลีกเข้มข้นมาก เนื่องจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่น่าจะพลาดกับตำแหน่งแชมป์ และรองแชมป์ตามลำดับแล้ว ทำให้เหลือพื้นที่อีกแค่ 2 ที่ เท่านั้น

โดยในเวลานี้ เชลซี อยู่อันดับ 3 ยังมีอีก 3 ทีมที่ต้องเจอ คือ พบ อาร์เซนอล, เลสเตอร์ ซิตี และ แอสตัน วิลล่า แต่นอกจากนี้ เชลซี ยังต้องมีการชิงถ้วยอีก 2 ถ้วย คือ เอฟเอ คัพ และ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ถ้วยบิ๊กเอียร์ แต่หาก เชลซี ไม่ได้อยู่ในท็อปโฟร์ก็ยังมีโควตาแชมเปียนส์ลีก หากเข้าชิงและสามารถไปชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี ได้ โควตาแชมเปียนส์ลีกก็จะเป็นของ เชลซี ทันที 

ด้าน เลสเตอร์ อันดับ 4 ต้องพบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี อีกทั้งยังมีนัดชิง เอฟเอ คัพ ซึ่งเป็นครั้งแรกในการเข้าชิงประวัติศาสตร์สโมสรในรอบ 52 ปี

ส่วนทาง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด อันดับ 5 มีศึกที่ต้องพบกับ ไบรท์ตัน, เวสต์บรอมวิช และ เซาธ์แฮมป์ตัน โดยไม่มีถ้วยอื่นให้พะวง จึงทำให้มีโอกาสอย่างมากในการติดท็อป 4

ส่วน ลิเวอร์พูล อยู่อันดับ 6 ต้องพบกับ เวสต์บรอมวิช, เบิร์นลี่ย์ และ คริสตัล พาเลซ หากต้องการติดท็อป 4 ต้องชนะหมดทุกนัด จึงจะมีโอกาสติดท็อป 4 สูง

และอันดับ 7 สเปอร์ส ต้องพบกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน, แอสตัน วิลล่า และ เลสเตอร์ ซิตี