7HD ร้อนออนไลน์

อดีตสามีใหม่ บุกบ้านง้อขอคืนดีไม่สำเร็จ ชักมีดแทงดับ

8 พ.ค. 64 เมื่อเวลา 01.40 น. พ.ต.ท.ไพโรจน์ ลิลากุด สารวัตรสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร ได้รับแจ้งเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดภายในบ้านพัก ในพื้นที่ ต.หนองเรือ อ.เมือง จ.ยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธรและอาสาฯกู้ภัย

โดยที่เกิดเหตุ ภายห้องนอนชั้นล่างพบศพ นางสาวสมัย ไชยมาตย์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่พื้นห้องในสภาพเปลือยกาย และบริเวณหน้าต่างบานเกร็ดมีร่องรอยถูกทุบจนแตกเป็นช่องโหว่จนตัวคนสามารถลอดเข้าไปได้ ส่วนลูกชายของผู้เสียชีวิตซึ่งถูกยิงบริเวณหน้าท้องด้านขวาได้วิ่งหนีออกจากบ้านเพื่อไปขอความช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลยโสธรก่อนหน้านั้นแล้ว ทราบชื่อภายหลังคือ นายกิตติพงษ์  ขันดี อายุ 28 ปี
ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายจันทร์ หรือหีด จำใบรัตน์ อายุ 63 ปี สามีใหม่ของผู้เสียชีวิตที่เลิกรากันแล้ว ชาว ต.สิงห์ อ.เมืองยโสธร หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพร้อมกับอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าติดตามตัว ภายในห้องนอนที่เกิดเหตุยังพบว่ามีเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านของผู้ตายทิ้งอยู่ และมีข้อความเขียนด้วยลายมือว่า "ปิดตำนานหญิงชั่ว สุด สุด สุดเลย ล่าสวาท"
                         
จากการสอบถาม นายสมประสงค์ ศรีธรรม ผู้ใหญ่บ้านดอนกลอง เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันนี้ นายกิตติพงษ์ ได้วิ่งมาขอความช่วยเหลือกับตน พร้อมกับตะโกนว่าถูกยิง ตนจึงรีบลุกขึ้นมาดูพบว่า นายกิตติพงษ์ฯ ถูกยิงจริง จึงรีบโทรศัพท์ประสาน 1669 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นได้สอบถามจนทราบว่า ช่วงค่ำได้ปิดบ้านเข้านอน โดยมีนายกิตติพงษ์กับแม่ซึ่งนอนอยู่คนละห้องกัน กระทั่งช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงแม่ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจึงเปิดประตูห้องนอนของแม่เข้าไปและถูกผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงมา 1 นัด จนได้รับบาดเจ็บ จึงรีบวิ่งหนีออกจากบ้านพักเพื่อมาขอความช่วยเหลือจากตนที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน

โดยช่วงที่ นายกิตติพงษ์ มาขอความช่วยเหลือ ตนได้ยิงเสียง ผู้เสียชีวิต ร้องขอความช่วยเหลือเช่นกันว่า ช่วยด้วยๆ อย่าทำฉัน จากนั้นเสียงก็เงียบไป แต่ตนก็ไม่ได้เข้าไปดูเพราะต้องช่วยเหลือ นายกิตติพงษ์ ที่ถูกยิง จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่อาสาฯกู้ชีพเข้าไปรับตัวผู้บาดเจ็บ จึงได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้านของผู้เสียชีวิตจึงพบว่า ผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายจนเสียชีวิตจมกองเลือดแล้วแต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะหลบหนีไปก่อนหน้านั้นแล้ว
                  
นายสมประสงค์ เล่าต่อว่า สามีเก่าของผู้เสียชีวิตที่มีลูกด้วยกัน ได้เสียชีวิตไปนานหลายปีแล้ว จากนั้นได้มาคบหาและอยู่กินฉันสามีภรรยากับผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นสามีใหม่ได้ประมาณ 3 ปีแล้ว แต่มักจะมีเรื่องทะเลาะกันอยู่บ่อยครั้ง จนล่าสุดเมื่อช่วงต้นปีนี้ได้เลิกกับสามีใหม่และได้หลบไปพักอยู่กับลูกสาวที่ จ.นครราชสีมา แต่พึ่งจะกลับมาอยู่บ้านได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ เพื่อเตรียมทำนา ขณะที่นายกิตติพงษ์ ผู้ถูกยิงก็เป็นช่างก่อสร้างอุโบสถ เพิ่งจะกลับมาอยู่บ้านในช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาดเช่นกัน
                    
ขณะที่ พ.ต.อ.มังกร กวีกรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร กล่าวว่า จากการตรวจชันสูตรเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีแผลถูกอาวุธมีดแทงจำนวนหลายครั้ง นอนเสียชีวิตบนพื้นในห้องนอน และคาดว่าคนร้ายคือ นายจันทร์ สามีใหม่ที่เพิ่งจะเลิกรากันไป โดยได้ทุบหน้าต่างบานเกร็ดแล้วปีนเข้าไปหาผู้ตายภายในห้องนอนเพื่อง้อขอคืนดี แต่อาจจะตกลงกันไม่ได้จึงเกิดการทะเลาะวิวาทและใช้มีดจ้วงแทงจนเสียชีวิต ส่วนนายกิตติพงษ์ ลูกชายผู้ตายอาจจะได้ยินเสียงแม่ร้องขอความช่วยเหลือจึงรีบมาเปิดประตูห้องนอน แต่ถูกนายจันทร์ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่พกติดตัวมายิงสวนออกไปจนได้รับบาดเจ็บ โดยล่าสุดอาการนายกิตติพงษ์ ปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตามตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีโดยเร็วและคาดว่าคงใช้เวลาติดตามตัวไม่นานน่าจะได้ตัว