ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ระวัง คนร้ายมืออาชีพ ลักรถ 30 วินาที

ใครจะนึกในช่วงนอนหลับสบายกลางดึก จู่ๆ ทรัพย์สินจะอันตรธานไม่รู้ตัว ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง บันทึกพฤติการณ์คนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมชุดพรางตัวมิดชิด ค่อยๆ ดอดย่องเข้ามาทางด้านข้างหอพัก ผ่านมาทางเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ มองซ้ายแลขวาจนมั่นใจว่าปลอดคน ก็เดินตรงปรี่ไปยังรถจักรยานยนต์คันเป้าหมาย ใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาทีก็สตาร์ตเครื่องขี่รถหลบหนีไป

คลิปนี้ เพจ "เหตุการณ์ บ้านเมือง" นำมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความ "วงจรปิดจับภาพชายสวมชุดเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาว ขณะกำลังขโมยรถจักรยานยนต์ Honda click 125i (2021) สีขาว-ดำ ป้ายทะเบียน 3ขช 9570 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดที่สุดประเสริฐอะพาร์ตเมนต์ ลาดพร้าว 107 ช่วงเวลาราว 03.00 น. คนร้ายขั้นเทพมากใช้เวลาในการปลดล็อกรถแค่ 30 วินาที มันเกิดมาเป็นโจรจริงๆ "

ทีมข่าว 7HD ประสานงานกับผู้เสียหาย บุกลงพื้นที่ตามพิกัด คือที่ สุดประเสริฐอะพาร์ตเมนต์ ซอยลาดพร้าว 107 แยก 29 ไปพบกับ นายภาสกร สมทอง หรือ ฟิล์ม ผู้เสียหาย เจ้าตัวพาไปชี้จุดเกิดเหตุ พร้อมเล่าให้ฟังว่า คืนวันที่ 5 ตนได้จอดรถจักรยานยนต์ Honda click 125i ไว้หน้าอะพาร์ตเมนต์ ก็คิดว่าป้องกันอย่างดีแล้ว ทั้งล็อกคอและปิดช่องเสียบกุญแจตามปกติอย่างที่เคยทำ จำได้ว่า คืนนั้นฝนตกหนัก คนในอะพาร์ตเมนต์พากันหลับสนิท คนร้ายจึงฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุซึ่งดูแล้วมืออาชีพมากๆ เพราะใช้เวลาเพียงไม่ถึง 1 นาทีก็จัดการปลดล็อกรถแล้วสตาร์ตเครื่องขี่จักรยานยนต์คันโปรด ที่ไม่ใช่ของตัวเองเชิดหนีไปเลย

ซึ่งตนก็ยังแปลกใจว่า รถจักรยานยนต์ก็จอดอยู่ตั้งหลายคัน แต่คนร้ายพุ่งเป้ามาที่รถของตนเพียงคันเดียว แม่ค้าแถวอะพาร์ตเมนต์ ซึ่งออกมาตั้งร้านในช่วงเช้ามืด ให้ข้อมูลกับตนว่า เห็นคนร้ายลงมาจากรถเก๋งคันสีดำ ดูดีมีฐานะ แล้วก็เดินเข้าไปที่อะพาร์ตเมนต์ แต่ตอนนั้น ไม่คิดว่าจะเป็นหัวขโมยและก็จำได้เคยเห็นรถเก๋งคันนี้ขี่ตระเวนไป-มา ดูลาดเลาในซอยเมื่อช่วง 2-3 วันก่อน ตนจึงคิดว่าคนร้ายน่าจะทำกันเป็นขบวนการและมีการวางแผนเอาไว้แล้ว ตนเคยได้ข่าวว่าในซอยนี้มักจะมีรถจักรยานยนต์หายอยู่บ่อยๆ ก็ไม่คิดว่าจะมาโดนกับตัวจึงเข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สน.ลาดพร้าว ก็อยากจะให้ตำรวจตามจับตัวคนร้ายให้ได้ ตนอยากได้รถคืนเสียดายมาก เพราะเพิ่งจะออกรถคันนี้ได้แค่เดือนเศษ ผ่อนไปเพียง 1 งวดเท่านั้น แต่รถก็มาหายไป เท่ากับต้องผ่อนอากาศธาตุไปอีกหลายงวด


ขอบคุณภาพ Facebook : เหตุการณ์ บ้านเมือง