เคลียร์ข่าวชัด 7HD

ล่าแก๊งหัวขโมย บุกย่องเบาหอพัก

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - ติดตามคลิปที่แชร์ล่าแก๊งหัวขโมย ดึก ๆ ดื่น ๆ ไม่หลับไม่นอน โควิด-19 ก็ไม่กลัว ยกพวกพากันย่องเบาเข้าไปงัดแงะขโมยของตามห้องเช่า ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์เอาไว้ได้  

คุณผู้ชมสังเกตตรงบันไดให้ดี ชาย 3 คน ท่าทีมีพิรุธ ใช้วิชาตัวเบาค่อย ๆ ย่องลงบันไดทีละขั้น ๆ แล้วก็สาดสายตามองหาว่า เอ๊ะ!..จะมีใครมาเห็นหรือเปล่า พอมั่นใจว่าปลอดคน สันดานโจรก็ออกทันที จัดแจงหน้าที่คอยดูต้นทาง 1 คน อีก 2 คน สำรวจหาห้องเป้าหมาย ก่อนจะงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สิน แล้วก็เดินออกจากหอพักอย่างสบายใจ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

คลิปนี้เพจ "เจ๊ม้อย v plus" นำมาเผยแพร่พร้อมระบุข้อความ #ความปลอดภัยห้องพักถือว่ามีน้อย เอาไปได้แค่เงินกับสายชาร์จโทรศัพท์ ไม่อยากคิดว่า ถ้าในห้องมีน้องอยู่คนเดียวอะไรจะเกิดขึ้น ทางหอพักควรมีมาตรการดูแลด้วยนะคะ คนที่อยู่ห้องคนเดียวระวังตัวด้วย ยิ่งเศรษฐกิจไม่ค่อยดี ขโมยก็เยอะ เกิดเหตุที่ห้องเราเอง #บางนาตราด ซอย 19"

ทีมข่าวสืบเสาะจนได้คุยกับผู้เสียหาย นามสมมติว่า น้องเอ อายุ 20 ปี น้องเล่าว่า ตนกับเพื่อนสาวเดินทางมาจากจังหวัดยะลา เพื่อเข้ามาหางานทำ และเพิ่งมาเช่าอยู่ที่หอพักนี้ได้แค่ 4 เดือน บังเอิญว่าคืนวันเกิดเหตุ ตนและเพื่อนได้เข้างานกะกลางคืน โดยออกจากห้องกันตอน 22.00 น. ล็อกเพียงลูกบิดประตูไว้ เพราะยังไม่มีแม่กุญแจ

กระทั่งช่วงเวลา 01.00 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพักบันทึกพฤติการณ์แก๊งคนร้ายเป็นชาย 3 คน ทั้งหมดสวมหน้ากากปิดบังใบหน้า ย่องเบาเข้ามาที่หอพักไล่สำรวจห้องเป้าหมาย จากชั้น 4 เรื่อยลงมาจนถึงชั้น 2 ซึ่งมีห้องตนและผู้เช่ารายอื่นพักอยู่ 2 ห้อง ส่วนที่เหลือเป็นห้องว่าง

แก๊งคนร้ายแบ่งหน้าที่กันชัดเจน คนแรกดูต้นทาง คนที่ 2 สำรวจเป้าหมาย เอาหูแนบกับผนังเพื่อฟังว่ามีคนอยู่ในห้องหรือไม่ ส่วนคนที่ 3 จัดการกับกล้องวงจรปิด จะเห็นว่าคนร้ายได้เปิดประตูเข้าไปในห้องเช่าห้องหนึ่งอย่างง่ายดาย ก็เพราะว่าห้องนั้นว่าง ไม่มีคนเช่า ส่วนห้องของตนอยู่ติดกัน แต่คนร้ายได้ปิดสติกเกอร์บังกล้องวงจรปิดไว้ แล้วผลักกล้องขึ้นบนเพดาน จึงไม่เห็นพฤติการณ์ตอนเข้าไปก่อเหตุห้องตน คนร้ายงัดลูกปิดอย่างชำนาญ เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน ได้เงินสดไป 2,000 บาท พร้อมกระปุกออมสินซึ่งมีเหรียญอยู่จำนวนหนึ่ง และขโมยอุปกรณ์ที่ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือไปด้วย จากนั้นแก๊งคนร้ายก็ไปลงมือก่อเหตุกับหอพักฝั่งตรงข้ามอีก ตนจึงไปแจ้งความที่ สภ.บางนา ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงมาตรวจสอบที่ห้องแล้ว อยู่ระหว่างหาเบาะแสตามตัวแก๊งคนร้าย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจ๊ม้อยv plus