สนามข่าว 7 สี

โอลด์แทรฟฟอร์ด ระอุ! แฟนบอลประท้วงเดือด จนศึกแดงเดือดต้องยกเลิกการแข่งขัน

เมื่อวานนี้ก่อนการแข่งขันศึกแดงเดือดระหว่างแมนฯยู เปิดบ้านรับ ลิเวอร์พูล ได้มีแฟนบอลของแมนฯ ยู ชุมนุมประท้วงที่หน้าสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดจำนวนพันกว่าคน จนสามารถลักลอบเข้าไปในสนามแข่งขัน 200 กว่าคน และมีแฟนบอลบางคนจุดพลุยิงไปที่ที่ตั้งของผู้บรรยายกีฬาและซุ้มถ่ายทอดสด และมีแฟนบอลเด็กปีนขึ้นไปถ่ายรูปและตกลงมา หลังจากนั้นประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่สนามได้เข้ามาเคลียร์กับแฟนบอล จนแฟนบอลยอมออกจากสนามไปด้วยดี ไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น

สาเหตุการประท้วงของแฟนบอลมาจากความไม่พอใจเจ้าของทีมอย่าง กลุ่มทุนเกลเซอร์ตั้งแต่ปี 2005 ด้วยเหตุผลว่า เจ้าของทีมเข้ามากอบโกยผลประโยชน์ โดยใช้ชื่อเสียงของแมนฯ ยู ในการนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง และปล่อยให้สโมสรเป็นหนี้ และประเด้นล่าสุดก็คือการที่แมนฯ ยู จะแยกตัวไปซูเปอร์ลีก

นอกจากนั้นยังมีภาพของแฟนบอลทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ้บ 2 นาย รวมทั้งตำรวจม้า และม้าด้วย ทำให้การประชุมระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตัวแทนทีม พรีเมียร์ลีก และสภาท้องถิ่น ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน

รายงานข่าวจากสำนักข่าวบีบีซี แจ้งว่า นักฟุตบอลของแมนฯ ยู อาทิ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, แฮร์รี่ แม็คไกวร์ และ เนมานย่า มาติช ต้องการมาคุยกับแฟนบอล แต่ทางสโมสรไม่อนุญาต

ผลฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 
คืนวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค.64

แมนฯ ยู พบ ลิเวอร์พูล (เลื่อน)
นิวคาสเซิล 0-2 อาร์เซนอล
สเปอร์ส 4-0 เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด