สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ลงดาบ! ผู้ฝ่าฝืนจัดงานสงกรานต์ - สั่งเด้งสารวัตรใหญ่ดงมะไฟ จ.สกลนคร

เมื่อวานนี้ที่นำเสนอข่าวไป กรณีปรากฏคลิป คนฝ่าฝืนเล่นน้ำสงกรานต์ รวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ในจังหวัดสกลนคร ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงดาบผู้เกี่ยวข้องมาทราบข้อกล่าวหาแล้ว

ที่เรานำเสนอไปเมื่อวาน กับภาพที่มีผู้คนออกมาจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ เต้นรำทำเพลง มีรถแห่ ดื่มสุรา แต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัย หรือสวมไว้ใต้คาง เป็นพฤติกรรมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19

เมื่อวานนี้หลังจากที่เรานำเสนอข่าวไป ทาง นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้เรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยได้ข้อสรุปว่าจะต้องมีการลงดาบตั้งข้อหาผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดงานดังกล่าว ที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19

ขณะนี้ได้มีการแจ้งความกลุ่มคนที่ฝ่าฝืนมาตรการทางด้านสาธารณสุขแล้ว ที่สถานีตำรวจภูธรดงมะไฟ ดำเนินคดีในข้อหาฝ่าฝืนในสถานการณ์ฉุกเฉิน เรื่องการชุมนุม รวมตัวกัน อาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และการใช้เสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสกลนคร

โดยได้ตั้งคณะกรรมการดำเนินการสอบผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง โทษฐานที่ปล่อยปละละเลย ทำให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ล่าสุดได้มีคำสั่งย้ายด่วน พันตำรวจโท เดชบดี รัตนวงศ์ สารวัตรสถานีตำรวจภูธรดงมะไฟ ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง